คัดมาแล้ว! ที่เที่ยวยอดนิยม พาลูกเที่ยวช่วงปิดเทอม

อยากพาลูกเที่ยวปิดเทอมแต่ก็ไม่รู้จะพาไปไหนดี หรือพาไปทำกิจกรรมอะไรที่จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้ผ่อนคลาย สนุกสนาน และช่วยเสริมพัฒนาการไปในตัว อีกทั้งการเลือกที่เที่ยวสำหรับเด็กยังต้องพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะได้รับประสบการณ์ที่สนุกสนานและต้องมีความปลอดภัยด้วยเช่นกัน มาดูกันว่าที่เที่ยวปิดเทอมสำหรับเด็กมีที่ไหนบ้าง มีกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจให้ทำบ้าง

 

7 สถาน ที่เที่ยวสนุก ๆ พาลูกเที่ยวปิดเทอม 2566

สิ่งสำคัญของการเลือกสถานที่เที่ยวสำหรับเด็ก ๆ คือ อย่าลืมถามพวกเขาก่อนเสมอว่าอยากไปเที่ยวแนวไหน หรือสังเกตความสนใจของพวกเขา เพื่อให้คุณเลือกสถานที่ที่จะทำให้พวกเขาได้มีส่วนร่วม เพลิดเพลินไปกับสถานที่นั้น ๆ และทำให้ภารกิจพาลูกเที่ยวปิดเทอมประสบความสำเร็จ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลยครับ

1. สวนสนุกดรีมเวิลด์

สวนสนุกดรีมเวิลด์

คนเป็นผู้ใหญ่อย่าเพิ่งส่ายหัวด้วยความระอาเลยครับ เพราะว่าครั้งหนึ่งสวนสนุกดรีมเวิลด์ก็เคยเป็นโลกแห่งความสุขของคุณเหมือนกัน ถึงเวลาส่งต่อความสนุกให้น้อง ๆ หนู ๆ กันแล้ว แม้กิจกรรมปิดเทอมอย่างการเที่ยวสวนสนุกจะมีแต่การเล่นเพียงอย่างเดียว แต่วัยเด็กกับความสนุกเป็นของคู่กันนะครับ

ซึ่งในสวนสนุกดรีมเวิลด์มีกิจกรรมในช่วงปิดเทอมให้น้อง ๆ หนู ๆ ทำมากมาย เช่น นั่งเคเบิลคาร์ชมวิวรอบสวนสนุก เข้าบ้านยักษ์อันตระการตา นั่งรถฟักทองในการ์ตูนดิสนีย์ชื่อดัง บ้านผีสิง หรือเข้าไปสนุกสนานในเมืองหิมะที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศา เวลาหิวก็มีเครื่องดื่มและของกินไว้ให้บริการมากมายตามจุดต่าง ๆ

โดยสวนสนุกดรีมเวิลด์อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ นั่งรถสาธารณะไปได้แต่ค่อนข้างจะลำบาก แนะนำว่าถ้ามีเด็กเล็กไปด้วย ให้ขับรถพาลูกเที่ยวปิดเทอมน่าจะปลอดภัยสุด เพราะคุณจะได้คุมสถานการณ์บนรถได้ ขับรถด้วยความไม่ประมาท ซึ่งจะช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่างเดินทางไปสวนสนุกอีกด้วย

 

2. สวนสัตว์ ซาฟารีเวิลด์

สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ กิจกรรมส่องสัตว์

ถึงเวลาพาลูกเที่ยวธรรมชาติให้เหล่าเด็กแสบได้เรียนรู้ความเป็นไปของสัตว์กันแล้ว เพราะที่เที่ยวปิดเทอมอย่างสวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์แห่งนี้ จะทำให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้อยู่กับธรรมชาติ เรียนรู้การใช้ชีวิตของสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่าเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ไม่น่าเบื่อและจำเจเลย ได้ความสนุก เสริมสร้างประสบการณ์ที่ดีร่วมด้วย

โดยสวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ จะมีทั้งสวนสัตว์แบบเปิด สวนสัตว์ธรรมดา การแสดงของสัตว์ และขบวนพาเหรด ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่สวนสัตว์แบบเปิด เพราะเด็ก ๆ จะทำการส่องสัตว์ด้วยตาตัวเองบนรถ ประหนึ่งว่าได้เดินอยู่กลางป่าทุ่งหญ้าสะวันนาเลยก็ว่าได้ ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าจะขับรถเอง หรือใช้บริการรถบัสของสวนสัตว์

แต่ประกันติดโล่คิดว่าใช้บริการรถบัสของสวนสัตว์จะดีกว่า ต่อให้ขับรถเก่งแค่ไหน ไม่เคยเคลมประกันรถเลย ไม่เคยขับรถชนท้ายใคร แต่ถ้าเปลี่ยนสถานที่เป็นการขับรถเข้าสวนสัตว์เปิด คุณอาจจะตกใจเวลาเจอเสือ หรือสิงโตมาวนรอบรถก็ได้ นอกจากสัตว์อาจบาดเจ็บแล้ว เด็กแสบในรถทั้งหลายอาจจะเจ็บตัวด้วยเช่นกัน

 

3. Coro Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น จ.ราชบุรี

ที่เที่ยวปิดเทอม Coro Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น กิจกรรมศิลปะ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสวนผึ้ง ราชบุรี เป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ และเป็นแหล่งพักพิงใจของใครหลายคน ถือเป็นสถานที่ที่สามารถพาลูกเที่ยวธรรมชาติได้เช่นกัน เพราะมีกิจกรรมให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้ทำในตอนปิดเทอมเพียบเลย อยู่ไม่ไกลเลยครับ ขับรถส่วนตัวใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็จะถึง ไร่โคโรฟิลด์ ไร่สไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว

ในที่แห่งนี้จะมีกิจกรรมเวิร์กช็อปให้น้อง ๆ หนู ๆ ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผักเพื่อเรียนรู้ธรรมชาติ การเก็บผลมะเขือเทศที่ใช้ทักษะทางร่างกาย หรือตกแต่งต้นไม้ที่เสริมสร้างความคิดอันสร้างสรรค์ รวมไปถึงยังมีนิทรรศการต่าง ๆ หมุนเวียนมาให้ชมหลายประเภท และได้ช็อปของฝากจากเกษตรอีกต่างหาก

เอาเป็นว่าได้ทั้งสนุกและได้ความรู้ขนกลับบ้านไปเป็นกระบุง ซึ่งทริปนี้เป็น One Day Trip แบบขับรถเที่ยวไม่ไกลกรุงเทพ ประกันติดโล่คิดว่าหลาย ๆ ครอบครัวคงไม่ได้จองโรงแรมเอาไว้ และใช้เวลาช่วงค่ำกลับบ้าน ดังนั้น อยากให้ระมัดระวังการขับรถตอนกลางคืนด้วยนะครับ ถึงมีประกันรถยนต์แล้วก็จะประมาทไม่ได้นะ!

 

4. สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี

สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี

ที่เที่ยวปิดเทอมในจังหวัดชลบุรี ไม่ได้มีแค่ทะเลบางแสน หาดวอนนภา ทะเลพัทยา และหาดจอมเทียน หากใครเบื่อแล้วที่จะลงน้ำทะเล แต่อยากชมความงดงามตระการตา ไม่ควรพลาดที่สวนนงนุช พัทยาเลย เพราะที่นี่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยววันปิดเทอม ที่มีกิจกรรมให้เด็กได้เล่นและเรียนรู้ไปในเวลาเดียวกัน

ในสวนนงนุชมีสถานที่ให้ได้เรียนรู้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร สวนพฤกษชาติ ส่วนป่าหินธรรมชาติ สวนฝรั่งเศส หรือไฮไลท์เด็ดอย่างหุบเขาไดโนเสาร์ที่ให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้ย้อนเวลาไปในยุคดึกดำบรรพ์ในขนาดเท่าของจริง เรียกได้ว่าเหมือนหลงเข้าในจูราสสิคเวิลด์เลย!

ถึงเวลาวาร์ปกลับมาในโลกปัจจุบันกันแล้ว ด้วยการเข้าสู่โซนนงนุชเธียร์เตอร์ โรงละครใหญ่ที่มีโชว์ศิลปวัฒนธรรมไทยทั้ง 4 ภาคให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้เรียนรู้ขนบธรรมเนียมไทยแบบดั้งเดิม ซึ่งทั้งหมดนี้มีให้เลือกชมสวนนงนุชหลายวิธีมาก เช่น ปั่นจักรยาน หรือนั่งรถนำเที่ยวของสวนนงนุชก็ได้เช่นกัน

 

5. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน จ.ชลบุรี

ที่เที่ยวปิดเทอม นครนายก ฟาร์มตาเล็ก

ไม่พูดถึงที่นี่คงไม่ได้ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน หรือสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา เป็นอควาเรียมสัตว์น้ำทะเลที่ปัจจุบันได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย โดยทางมหาวิทยาลัยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ นอกจากจะพาลูกเที่ยวปิดเทอมได้ด้วยแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่บรรดาผู้ปกครองต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสนเด็ก ๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ทางทะเล และความเป็นอยู่ของสัตว์ทะเลชนิดต่างๆ ที่อยู่ในเขตน่านน้ำไทย โดยจะแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม และห้องปฏิบัติการวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล

 

6. องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จ.ปทุมธานี

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จ.ปทุมธานี

มาต่อกันอีกที่กับองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ หรือ อพวช. เป็นแหล่งเรียนรู้ที่มาในรูปแบบ Edutainment & Interactive สุดทันสมัย ผู้เข้าชมสามารถเรียนรู้ สัมผัส และหาคำตอบเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ได้ด้วยตนเอง ฟังแค่นี้ก็เริ่มตื่นเต้นแล้ว สำหรับเด็ก ๆ ที่สนใจด้านวิทยาศาสตร์ ประกันติดโล่ขอแนะนำที่นี่เลยครับ

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จะมีจุดเด่นคือ จะแบ่งโซนการเรียนรู้ออกเป็นทั้งหมด 6 ชั้นให้ได้เลือกเรียนรู้ ซึ่งถือว่าค่อนข้างใหญ่และเด็ก ๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจ ได้เรียนรู้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นประวัติและความเป็นมาของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์พื้นฐาน พลังงาน และเทคโนโลยีในประเทศไทยอีกมากมาย

 

7. ฟาร์มตาเล็ก จ.นครนายก

ฟาร์มตาเล็ก จ.นครนายก

อยากพาลูกเที่ยวธรรมชาติทำการเกษตรสำหรับน้อง ๆ หนู ๆ ณ ฟาร์มตาเล็ก จ.นครนายก มีกิจกรรมในวันปิดเทอมให้เลือกทำเยอะมาก ซึ่งจะอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติและการเล่นกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงสัตว์ให้อาหารสัตว์อย่างเป็ด หรือเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติอย่างการปลูกต้นไม้ หรือไขปริศนาตามหาพืช

นอกจากนี้ หลังจากพักกลางวันยังมีกิจกรรม Free Play ช่วงเวลาที่น้อง ๆ หนู ๆ จะได้ผ่อนคลายจากความเครียดคือการเล่นน้ำและสนามเด็กเล่น รวมไปถึงการขี่ม้า ขับรถ ATV เรือถีบ เรือคานูและคายัค หรือปล่อยตัวลงน้ำด้วย Zip Line อีกด้วย เอาเป็นว่าเด็ก ๆ ต้องปลื้มกับที่เที่ยวปิดเทอมที่นี่แน่นอน

ประกันติดโล่คิดว่าฟาร์มตาเล็กเป็นที่เที่ยวสำหรับเด็กที่น่าสนใจมาก ๆ อีกที่หนึ่งเลยครับ เพราะเป็นแหล่งเรียนรู้การเกษตรที่น้อง ๆ หนู ๆ ไม่สามารถหาได้จากในหนังสือ ได้สัมผัสของจริง ได้ลงมือทำจริง ๆ ซึ่งแน่นอนว่า เป็นการเปิดประสบการณ์ที่เด็กวัยเรียนตัวแสบ ไม่สามารถหาที่ไหนได้อีกแล้วนอกจากที่นี่

 

สรุป วางแผนพาลูกเที่ยวปิดเทอมที่ไหนดี

7 สถานที่เที่ยวสนุก ๆ ให้คุณพาลูกเที่ยวปิดเทอมและใช้เวลากับพวกเขาได้อย่างเต็มที่แน่นอน หลายสถานที่บอกได้เลยว่า นอกจากเด็ก ๆ จะสนุกสนาน เพลิดเพลิน ได้เรียนรู้อย่างเต็มที่แล้ว บรรดาผู้ปกครองจะต้องชื่นชอบด้วยเช่นกัน ก็ต้องยอมรับว่าในยุคสมัยของเรา อาจจะไม่ได้มีสถานที่ท่องเที่ยว หรือแหล่งเรียนรู้เหมือนอย่างในปัจจุบัน 

หากเป็นทริปที่มีเด็ก อย่าลืมที่จะให้เด็กนั่งคาร์ซีทเพื่อป้องกันอุบัติเหตุด้วยนะครับ เพราะไม่มีทางรู้เลยว่าจะเจออุบัติเหตุตอนไหน ต่อให้เราระวังแล้วรถคันอื่นอาจจะไม่ระวังก็ได้ ถึงมีประกันรถยนต์ชั้น 1 แล้วก็อย่าประมาทจะดีกว่านะครับสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันรถยนต์

กรอกข้อมูลติดต่อ

นอกจากประกันรถยนต์ อยากได้อะไรเพิ่ม?
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  57,995
 • 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2023 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  14,259
 • วางแผนต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน และต้องเตรียมอะไรบ้าง?

  ไม่อยากขาดต่อใบขับขี่ ทำความเข้าใจการต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน เพื่อวางแผนและเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อม ป้องกันการทำผิดกฎหมายจราจร
  9,800