รวม 12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ ไม่ต้องค้างคืน

3,539

หยุดเสาร์อาทิตย์อยากเที่ยวแต่ไม่รู้จะไปไหนดี โดยเฉพาะคนวัยทำงานที่ไม่ได้มีเวลาพักผ่อนหย่อนใจมากนัก อยาก One day trip ใกล้กรุงเทพแบบไม่ต้องค้างคืน ประกันติดโล่เข้าใจความต้องการของคนกรุง บทความนี้จึงได้รวบรวม 12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับจาก 4 จังหวัดใกล้กรุงเทพ ให้คุณได้เลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ พร้อมถ่ายรูปสวย ๆ กับแคปชั่นเด็ดสายเที่ยวลงโซเชียลเก็บไว้ แม้ว่าจะเป็นการขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่าลืมวางแผนขับรถทางไกลต้องเช็กอะไรก่อนบ้าง เพื่อความปลอดภัยตลอดการเดินทางด้วยนะครับ

12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ 2566

12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ 2566

อยากเที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วัน ไม่ต้องค้างคืน ไม่รู้จะไปไหนดี เราได้รวมที่เที่ยวใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับจาก 4 จังหวัด ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ไม่เสียเวลาพักผ่อน โดย 4 จังหวัดนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้คุณได้ใกล้ชิดและสัมผัสกับธรรมชาติ ให้วันหยุดเสาร์อาทิตย์ของคุณเป็นวันพักผ่อนและได้ท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ ใกล้กรุง พร้อมมีแรงกายแรงใจกลับมาทำงานอย่างแน่นอน

จังหวัดชลบุรี

ถ้าอยากขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพแบบ 1 วันไปเช้าเย็นกลับไม่ค้างคืน คงจะหนีไม่พ้นจังหวัดชลบุรี อีกหนึ่งจุดหมายของคนชอบขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวใกล้กรุงเทพอีกด้วย ขึ้นทางด่วนบูรพาวิถีวิ่งยาว ๆ ก็ถึงแล้วเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเศษ ซึ่งการขับรถเที่ยวจังหวัดชลบุรี ประกันติดโล่ขอปักหมุดสถานที่ที่คุณจะต้องไป เพื่อพักผ่อนกายใจกับ 3 ที่เที่ยว ชลบุรี บางแสน คือ

1. หาดบางแสน หาดวอนนภา

หาดบางแสน หาดวอนนภา

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพเสพธรรมชาติที่หาดบางแสน หาดวอนนภา จ.ชลบุรี อยาก One day trip ใกล้กรุงเทพแต่ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ แค่คุณขับรถผ่านหน้ามหาวิทยาลัยบูรพาเจอวงเวียนบางแสนเลี้ยวซ้ายเป็นหาดวอนภา เลี้ยวขวาเป็นทะเลบางแสน คุณก็จะได้รับแสงแดดอันร้อนจ้า ดมกลิ่นทะเลสุดเค็ม รับลมเหนียวจากคลื่นทะเลได้ทันที แล้วจะไปหาดไหนดี?

ลองถามตัวเองเลยครับว่าอยากให้เท้าของคุณสัมผัสอะไรจากการขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพครั้งนี้ ถ้าอยากเหยียบก้อนหินหรือโขดหินให้ไปหาดวอนนภา อยากเหยียบผืนทรายให้ไปหาดบางแสน ซึ่งทั้งสองหาดสามารถนั่งเล่น นั่งกินอาหารได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ไม่มีอะไรดีไปกว่าได้กินลมชมวิวริมทะเลอีกแล้ว

2. จุดชมวิวเขาสามมุข

จุดชมวิวเขาสามมุข

ขับรถเที่ยวจุดชมวิวเขาสามมุขไปเช้าเย็นกลับไปไม่ต้องค้างคืน ถ้าพูดถึงเขาสามมุข หลายคนคงนึกถึงจำนวนฝูงลิงที่เป็นเจ้าถิ่นบนเขาสามมุข ถูกแล้วครับ ทุกวันนี้ลิงบนเขาสามมุขก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิมและดุร้ายขึ้นทุกที แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีจุดชมวิวบนเขาสามมุขที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจแม้จะต้องไปเสี่ยงเจอฝูงลิงก็ตามที แต่ประกันติดโล่คิดว่าคุ้มมากจริง ๆ

เพราะจุดชมวิวบนเขาสามมุขจะทำให้คุณเห็นวิวทะเลแบบสุดลูกหูลูกตา คุณจะได้พักผ่อนกายและใจที่เหนื่อยล้าด้วยท้องทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใสได้ในพริบตาเลย แต่ขอเตือนว่าอย่าขับรถขึ้นเขาตอนกลางคืนเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่เห็นวิว ยังเสี่ยงต่อการโดนปล้นอีกด้วย ดังนั้น ไปตอนกลางวันเป็นดีที่สุดครับ

3. อ่างเก็บน้ำบางพระ ศรีราชา

อ่างเก็บน้ำบางพระ ศรีราชา

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วันที่อ่างเก็บน้ำบางพระ ศรีราชา รับลมเย็นก่อนตะวันตกดิน ถ้าขับรถมาเที่ยวใกล้กรุงเทพอย่างหาดบางแสน หาดวอนนภา หรือเขาสามมุขที่อำเภอเมืองชลบุรีได้แล้ว ขับรถเลยมาให้ถึงอำเภอบางพระเพื่อปิดท้าย One day trip ใกล้กรุงเทพที่มีธรรมชาติอย่างอ่างเก็บน้ำบางพระ ศรีราชา รับลมเย็น ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ ก่อนตะวันตกดินก็เข้าท่าอยู่เหมือนกันนะครับ

โดยอ่างเก็บน้ำบางพระ ศรีราชาจะเป็นถนนเลียบอ่างเก็บน้ำไปตลอดเส้นทาง คุณสามารถแวะกินลมชมวิวได้ข้างทางเลย หรือจะปั่นจักรยาน พายเรือคายัคก็ได้เหมือนกัน ยิ่งถ้ามาในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายน จะพบกับต้นตะแบกริมฝั่งทางเดินออกดอกออกผลสีม่วงขาวอีกด้วย เอาเป็นว่าอย่าพลาดเชียว!

ข้อควรระวังในการขับรถเที่ยวจังหวัดชลบุรี

แต่ละสถานที่ที่ประกันติดโล่แนะนำให้คุณขับรถไปเที่ยวในจังหวัดชลบุรี ต่างต้องจอดรถข้างทางทั้งหมด วันนั้นคุณอาจดวงซวยจอดรถไว้ข้างทางแล้วโดนชนท้ายหรือเฉี่ยวชนได้ พอไปตรวจสอบกล้องหน้ารถก็ไม่สามารถตามตัวคนผิดได้เลย สิ่งเดียวที่จะช่วยคุ้มครองความเสียหายให้รถ คือ ประกันรถยนต์

จังหวัดลพบุรี

อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับให้คุณขับรถเที่ยวสบาย ๆ เมืองลพบุรีเมืองแห่งลิงที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และธรรมชาติ แต่จะให้ไปตระเวนครบทุกที่คงผิดคอนเซปต์One day trip ใกล้กรุงเทพแบบไม่ค้างคืนแน่ ๆ ประกันติดโล่จึงหยิบยกมา 3 สถานที่ที่ควรไปเยี่ยมเยือน คือ

4. พระปรางค์สามยอด

พระปรางค์สามยอด

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพค้นหาประวัติศาสตร์ศิลปะขอมแห่งเมืองละโว้ต้องพระปรางค์สามยอดเท่านั้น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของจังหวัดลพบุรี ให้คุณได้ย้อนเวลาสืบหาเรื่องราวในอดีตว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง โดยไฮไลท์เด็ดของสถานที่แห่งนี้คือ พระปรางค์สามยอด ที่มีทางเดินเชื่อมถึงกันและตกแต่งด้วยศิลปะแบบเขมร

ด้วยความที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองไม่ว่าคุณจะไปสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใดในลพบุรีก็ต้องผ่านพระปรางค์สามยอด ประกันติดโล่จึงอยากให้คุณแวะสักหน่อย ให้รู้สึกว่ามาถึงจริง ๆ และสิ่งหนึ่งที่คุณจะพบเจอคือ “ฝูงลิง” ชาวบ้านแถวนั้นให้ความเห็นตรงกันว่า “ลิงดุมาก” ดังนั้น ถ้าแวะพระปรางค์สามยอดก็ระวังลิงด้วยนะครับ

5. ทุ่งทานตะวัน

ทุ่งทานตะวัน

เสพธรรมชาติชมความงามดอกทานตะวันที่ลพบุรี นอกจากลิงที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองลพบุรีแล้ว อีกสถานที่หนึ่งที่ทำให้นึกถึงคือ “ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี” โดยทุ่งทานตะวันของจังหวัดลพบุรีมีให้เลือกหลายไร่มาก ๆ อยู่ที่ว่าคุณอยากจะปักหมุด Google Maps ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพเสพธรรมชาติที่ไร่ทุ่งทานตะวันไร่ไหน แต่ถ้าสถานที่ที่ฮิตสุดคือ ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล

โดยทุ่งทานตะวันเขาจีนแลมีพื้นที่กว้างขวางถึง 1,200 ไร่ และด้านหลังของทุ่งทานตะวันถูกธรรมชาติเติมเต็มด้วยภูเขาจีนแล จึงทำให้ทุ่งทานตะวันที่นี่สวยงามตระการตามาก ๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็สัมผัสได้ถึงธรรมชาติไปทั้งหมด แต่ขอบอกก่อนว่าต้องไปหน้าหนาว ถึงจะเพอร์เฟกต์ที่สุด

6. เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

ประกันติดโล่ไม่แน่ใจว่าทุกคนเคยมีประสบการณ์การท่องเที่ยวเช่นเดียวกันไหมในตอนเด็ก ๆ ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่ได้มาทุ่งทานตะวันลพบุรีอีก ที่หนึ่งที่ต้องมาด้วยคือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ตอนแรกก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไมครอบครัวต้องพามาด้วยสรุปคือ มานั่งปิกนิกกันทั้งครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาเพียงแค่เปลี่ยนสถานที่

โดยบริเวณเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์จะมีสวนเฉลิมพระเกียรติ ที่มีต้นไม้ใหญ่เล็กน้อยคอยให้ร่มเงาแก่ผู้ที่มาพักผ่อนหย่อนใจ หรือถ้าอยากถ่ายรูปสามารถถ่ายรูปกับสถานีรถไฟเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ได้เช่นกัน แอบกระซิบว่า ช่วงหน้าหนาวสามารถนั่งรถไฟมาเที่ยวได้ เส้นทางรถไฟจะวิ่งผ่ากลางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์เลยด้วย

ข้อควรระวังในการขับรถเที่ยวจังหวัดลพบุรี

มนุษย์วิวัฒนาการมาจากลิง แปลว่าลิงมีความฉลาดไม่ต่างจากมนุษย์ เห็นได้ชัดว่าทุกวันนี้เมืองลพบุรีถูกลิงบุกไปแล้ว จะปราบลิงก็ปราบไม่ได้เพราะถือว่าเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัด ใครเลยจะรู้ว่าวันนั้นลิงตัวดีอาจทำกระจกข้างรถคุณแตก หรือวิ่งตัดหน้ารถจนเบรคไม่ทันก็ได้ จะไปเรียกร้องค่าเสียหายจากลิงก็ไม่ได้อีก กลายเป็นว่านี่คือ การเคลมประกันแบบไม่มีคู่กรณี เอาเป็นว่าจะกรณีไหนมีประกันรถยนต์เอาไว้จะดีกว่า

จังหวัดราชบุรี

บอกเลยว่าจังหวัดราชบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีแต่ธรรมชาติ เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับได้ ไม่ต้องนอนค้างคืน จึงเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่คนกรุงนิยมมาเที่ยว แถมยังมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย แล้วถ้าวัดระยะห่างอยู่ที่ประมาณ 100 กิโลเมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าใกล้สุด ๆ โดย 3 สถานที่ที่อยากไปให้ไป คือ

7. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วันที่จังหวัดราชบุรีต้องแวะตลาดน้ำดำเนินสะดวก ใครเป็นสายกินต้องไม่พลาดกับสุดยอดตลาดน้ำที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองราชบุรีไปแล้ว ในยุคก่อนที่จะมีโรคระบาด ไปทีไรก็คนล้นตลาดทุกที มีทั้งทัวร์ต่างชาติและกลุ่มคนไทย แห่แหนมาเที่ยวตลาดน้ำเพื่อชมการค้าขายด้วยเรือ เรียกได้ว่าอิ่มท้องและอิ่มใจ

เพราะว่านอกจากจะได้กินอาหารหลากหลายชนิดแล้ว ยังอิ่มใจด้วยการนั่งเรือชมวิวตามเส้นทางล่องเรือที่ข้างทางมีแต่สวนธรรมชาติสีเขียวสร้างความสบายตาให้กับนักท่องเที่ยว เอาเป็นว่าทั้งกินทั้งเที่ยวจบที่เดียวที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวกเท่านั้นที่ให้ความรู้สึกถึงตลาดน้ำในยุคก่อน ๆ

8. อุทยานหินเขางู

อุทยานหินเขางู

ต้องบอกก่อนว่าสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอย่างอุทยานหินเขางู เมื่อก่อนนั้นถูกทิ้งเอาไว้ให้เป็นเหมืองร้างหลังจากที่ได้ทำหน้าที่เป็นแหล่งระเบิดและย่อยหินมาตั้งแต่ยุครัตนโกสินทร์ เมื่อเวลาล่วงเลยมา ทางรัฐบาลเห็นว่าไม่ควรปล่อยเอาไว้จึงพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจนปัจจุบัน

ซึ่งอุทยานหินเขางู นอกจากจะเป็นธรรมชาติสีเขียวแล้ว ยังมีสถานที่โบราณอันสำคัญซ่อนไว้เต็มไปหมด เช่น พระพุทธรูปจำหลัก พระพุทธรูปที่สลักเอาไว้ในผนังถ้ำสมัยทวารวดี ถ้ำฝาโถ และถ้ำฤาษี แต่ถ้ากลัวว่าจะอันตรายเกินไป แวะถ่ายรูปสวย ๆ ตรงสะพานจุดแลนด์มาร์คยอดฮิตแล้วชมธรรมชาติบริเวณนั้นก็คุ้มครับ

9. เดอะซีนนารี่ วินเทจ ฟาร์ม

เดอะซีนนารี่ วินเทจ ฟาร์ม

เอาเป็นว่าถ้าใครเป็นสายถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดียไม่ควรพลาดสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ของจังหวัดราชบุรีเลยจริง ๆ กับ เดอะซีนนารี่ วินเทจ ฟาร์ม ตั้งอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอสวนผึ้งประมาณ 9 กิโลเมตร อดีตเคยเป็นรีสอร์ทแต่ปัจจุบันถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับคนที่มองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับได้

เตรียมชุดให้พร้อม เพราะทั้งทริปคุณจะได้ถ่ายรูปกับฟาร์มแกะ บ้านชาวไร่สไตล์อังกฤษ หมู่บ้านแบบวินเทจย้อนยุค แถมยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้เล่นอีกด้วย ทั้งยิงปืน เกมส์ทุบ ปาลูกโป่ง และยังได้ช็อปปิ้งสินค้าต่าง ๆ มากมาย เช่น น้ำผึ้ง คุกกี้นมแกะ เอาเป็นว่ามาที่เดียวเที่ยวได้ทั้งวันตามคอนเซปต์One day trip ใกล้กรุงเทพ

ข้อควรระวังในการขับรถเที่ยวจังหวัดราชบุรี

ไม่ว่าจะขับรถไปเที่ยวใกล้กรุงเทพจังหวัดไหนก็มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ทั้งนั้นครับ สำหรับจังหวัดราชบุรีที่อยู่ใกล้กรุงเทพไม่เกิน 120 กิโลเมตร คุณอาจเบาใจว่าไม่จำเป็นต้องตรวจสภาพรถยนต์ ไม่ต้องตรวจวันหมดอายุของประกันรถยนต์ก็ได้ เพราะไปใกล้ ๆ เดี๋ยวก็กลับ แต่วันนั้นอาจเป็นวันซวยที่คุณขับรถชนท้ายก็ได้นะครับ

จังหวัดกาญจนบุรี

หากใครมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และธรรมชาติอันเขียวขจี อย่าได้พลาดจังหวัดกาญจนบุรีเลยจริง ๆ เพราะที่แห่งนี้มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายรอวันให้คุณมาค้นหาคำตอบอยู่เสมอ แล้วถ้านึกถึงจังหวัดกาญจนบุรี ต้องเป็น 3 สถานที่แห่งนี้ที่ประกันติดโล่อยากให้คุณได้ไปสัมผัส คือ

10. สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

แลนด์มาร์คสำคัญของกาญจนบุรีที่ไม่ว่านักท่องเที่ยวไทยหรือต่างชาติต่างก็ต้องแวะมาคือ “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” แม้สะพานข้ามแม่น้ำแควมีระยะทางแค่ 300 เมตร แต่ประวัติศาสตร์ความเป็นมานั้นยาวนานมากจริง ๆ ครับ เพราะถือเป็นหลักฐานสำคัญของสงครามโลกครั้งที่ 2 และสงครามเอเชียบูรพา

เพราะสะพานแม่น้ำแควได้ให้เชลยศึกมาสร้างสะพานนับหมื่นคน สละชีวิตไประหว่างการสร้างสะพานตั้งมากมาย ที่แห่งนี้จึงเป็นอนุสรณ์สำคัญ เพราะในช่วงนั้นทหารญี่ปุ่นเข้ามาควบคุมต้องการให้สะพานยาวตั้งแต่สถานีชุมทางหนองปลาดุก จังหวัดราชบุรีจนถึงเมืองทันบูซายัค ประเทศเมียนมาเพื่อลำเลียงอาวุธนั่นเอง

11. ถ้ำกระแซะ

ถ้ำกระแซะ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพจังหวัดกาญจนบุรีถ้ำกระแซะต้องแวะแชะรูป อะไรจะดีกว่าการได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เพราะเมื่อถึงถ้ำกระแซะคุณสามารถเดินลงไปที่รางรถไฟได้เลย แต่ความสวยก็แลกมากับความอันตราย เพราะเส้นทางสายนี้ยังมีรถไฟวิ่งอยู่ และเป็นเส้นทางติดหน้าผาอันสูงชัน เมื่อมองวิวก็สวยดี แต่ถ้ามองความสูงก็เสียวสันหลังวาบ ๆ เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

ซึ่งถ้ำกระแซะในอดีตเคยเป็นที่พักอาศัยของเชลยศึกในสมัยที่กำลังสร้างเส้นทางรถไฟสายมรณะเแห่งนี้ เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อจากประเทศไทยไปยังพม่า โดยความศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธรูปที่อยู่ในถ้ำแห่งนี้ ทำให้ถ้ำกระแซะดูสวยงดงามราวกับมีเวทมนตร์มานานแล้วครับ ดังนั้น ถ้าไปเที่ยวก็ระมัดระวังด้วยนะครับ

12. สุสานพันธมิตรดอนรัก

สุสานพันธมิตรดอนรัก

สุสานพันธมิตรดอนรัก หรือป่าช้าอังกฤษ ณ ที่แห่งนี้มีอนุสรณ์สถานแห่งสงครามโลกครั้ง 2 ที่เป็นหลักฐานอย่างดีให้คนรุ่นหลังรำลึกได้ว่ามีความสูญเสียเกิดขึ้นจริง โดยผู้เสียชีวิตจริงคือเชลยศึกสัมพันธมิตรระหว่างที่ต้องสร้างทางรถไฟสายมรณะ ที่แห่งนี้จึงมีไว้เพื่อระลึกถึงผู้ที่จากไปมากกว่าหมื่นชีวิต

โดยครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้ฝากความคิดถึงเอาไว้บนหลุมศพเป็นคำคิดถึงสั้น ๆ แค่อ่านก็รู้แล้วว่า แม้ตัวจะอยู่กันคนละภพ ก็ไม่อาจพรากความรักที่มีให้กันไปได้เลย ซึ่งสุสานมีในฝั่งประเทศเมียนมาด้วย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้เรานึกถึงการสูญเสียอันแสนเศร้า ขอแสดงความอาลัยแก่ผู้เสียชีวิตด้วยครับ

ข้อควรระวังในการขับรถเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี

อุบัติเหตุเกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัวจริง ๆ นะครับ เราไม่รู้เลยว่าหนทางข้างหน้าจะเจออะไรบ้าง ในขณะที่คุณเที่ยวกาญจนบุรีเสร็จตอนพลบค่ำแล้วกำลังขับรถเข้ากรุงเทพ อาจพบเจอรถบรรทุกคันใหญ่ที่บดบังวิสัยทัศน์ในการมองเห็น แม้จะส่องสัญญาณไฟรถบรรทุกก็ยังมองเส้นทางไม่ถนัดตา จนเกิดอุบัติเหตุในที่สุด การมีประกันรถยนต์ไปในทุกที่จึงจะช่วยให้คุณอุ่นใจได้ว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วยังมีความคุ้มครองช่วยเหลืออยู่

 

สรุป ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับ 2566

12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพไปเช้าเย็นกลับที่ประกันติดโล่แนะนำข้างต้น เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับคนกรุงที่อาจจะไม่ได้มีเวลาไปเที่ยวไกล ๆ หรือเหนื่อยจากการทำงานอยากขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพก็พอแล้ว ซึ่งแต่ละที่มีทั้งต้นไม้สีเขียว ลมทะเล แสงแดดให้คุณถูกโอบกอดด้วยธรรมชาติ และเรียนรู้ประวัติศาสตร์ไปพร้อม ๆ กัน หวังว่าคุณจะมีความสุขกับ One day trip ใกล้กรุงเทพ และเพื่อความสบายใจในการเดินทางอย่าลืมเช็กประกันรถยนต์ และพ.ร.บ.รถยนต์ ว่าหมดอายุแล้วหรือยัง เพราะอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่อาจคาดเดาได้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันรถยนต์

กรอกข้อมูลติดต่อ

นอกจากประกันรถยนต์ อยากได้อะไรเพิ่ม?
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  70,245
 • 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2023 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  16,533
 • ใบขับขี่ประเภท 2 และใบขับขี่ บ.2 ท.2 ขับรถอะไรได้บ้าง?

  หากขับรถเพื่อขนส่งสินค้าต้องรู้ เพื่อเลือกทำใบขับขี่ประเภท 2 ไม่ว่าเป็นใบขับขี่ บ.2 หรือใบขับขี่ ท.2 ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย หากไม่อยากโดนปรับ
  12,359