ประกันโรคมะเร็งที่ไหนดี 2567 เจอปุ๊บจ่ายปั๊บ พร้อมรับการรักษา

มะเร็งคือโรคร้ายแรงที่คร่าชีวิตคนไทยเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น มะเร็งปอด มะเร็งตับ หรือมะเร็งกระดูก หลายคนมักพูดว่า “มะเร็งไม่ตรวจก็ไม่เจอ” รู้ไหมนี่คือมุกตลกร้ายจริงๆ ถ้าตรวจเจอมะเร็งในระยะที่หนักคือเรื่องเศร้า เพราะมะเร็งได้ลุกลามไปเกือบ 100% แล้ว ประกันติดโล่เข้าใจว่า หลายคนกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคมะเร็งถ้าตรวจเจอ เลยบ่ายเบี่ยงที่จะตรวจสุขภาพ แต่ในโลกนี้ยังมีประกันโรคมะเร็ง ที่เจอปุ๊บจ่ายปั๊บแล้วรักษาได้เลย ว่าแต่โรคมะเร็งที่คนในประเทศไทยเป็นเยอะมีอะไรบ้าง อยากซื้อประกันโรคมะเร็งที่ไหนดีที่เจอแล้วจ่ายเลย อายุเท่าไหร่ต้องตรวจมะเร็ง อ่านได้จากบทความนี้เลย

ซื้อประกันโรคมะเร็งที่ไหนดีที่ตรวจเจอแล้วจ่ายเลย

บางคนคิดว่าการซื้อประกันสุขภาพเป็นการแช่งให้ตัวเองป่วย ยิ่งเป็นประกันโรคมะเร็งยิ่งแล้วใหญ่ เพราะเป็นโรคร้ายแรงที่ทำลายชีวิตผู้ป่วย และคนรอบข้างได้เลย แต่ประกันติดโล่คิดว่าควรเปลี่ยนแนวคิดในเชิงบวกมากกว่าว่า การซื้อประกันโรคมะเร็งไม่ใช่การแช่งแต่เป็นการเตรียมพร้อมรับมือเมื่อตรวจเจอ

ทำไมต้องทำประกันมะเร็ง

ความสำคัญของประกันมะเร็ง ถือเป็นการวางแผนทางการเงินอย่างหนึ่ง ถ้าตรวจพบขึ้นมารับรองว่าส่งผลกระทบแก่สุขภาพการเงินแน่ ๆ เพราะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงมาก คงต้องไปกู้หนี้ยืมสินเพื่อนำเงินมารักษาตัวจากโรคมะเร็ง ไม่มีทางออกไหนดีกว่าการซื้อประกันสุขภาพออนไลน์อย่างประกันโรคมะเร็งที่เบิกค่ารักษามะเร็งได้

ใครควรทำประกันมะเร็งบ้าง

นอกจากผู้ที่ต้องการสร้างความสบายใจในการชีวิต ไม่ต้องกังวลว่าถ้าตรวจเจอโรคมะเร็งแล้วจะไม่มีเงินค่ารักษาแล้ว ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงควรทำประกันมะเร็งเป็นอย่างยิ่ง มักเป็นกลุ่มที่สมาชิกในครอบครัวมีประวัติการเป็นโรคมะเร็งมาก่อน รวมถึงผู้ที่ใช้ชีวิตสุ่มเสี่ยงในการรับสารก่อมะเร็ง เช่น รับอาหารที่ปนเปื้อนสารก่อนมะเร็ง สัมผัสสารก่อมะเร็งจากอาชีพที่ทำอยู่ รับควันบุหรี่มือสองจากคนอื่น เป็นต้น

วิธีเลือกซื้อประกันโรคมะเร็ง

แล้วควรซื้อประกันโรคมะเร็งที่ไหนดี? เงินติดโล่แนะนำว่า ควรเลือกซื้อประกันที่ตรวจเจอแล้วจ่ายเลย เพื่อให้ผู้เอาประกันนำเงินก้อนนั้นไปรักษาตัวได้อย่างทันท่วงที อีกทั้งยังได้ใช้สิทธิ์รักษาโรคมะเร็งตามวงเงินที่ระบุเอาไว้ในเงื่อนไขของกรมธรรม์อีกด้วย เช่น ค่าเคมีบำบัด รังสีรักษา หรือการผ่าตัด รวมไปถึงค่าตรวจวินิจฉัยซ้ำ หรือค่าเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาล

ประกันมะเร็งลดหย่อนภาษีได้ไหม

นอกจากจะได้รับความคุ้มครองเรื่องค่ารักษาแล้ว ค่าเบี้ยประกันมะเร็งยังนำไปลดหย่อนภาษีได้ด้วย ถือเป็นการซื้อประกันสุขภาพให้ตัวเองอย่างหนึ่ง สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาท และกรณีที่คุณซื้อประกันมะเร็งให้กับบิดา มารดา ก็สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาท  โดยบิดา มารดาต้องมีรายได้ต่อปีรวมกันไม่เกิน 30,000 บาท 

ซื้อประกันโรคมะเร็งที่เงินติดโล่ดียังไง

ประกันติดโล่ มีประกันโรคร้ายแรงอย่างประกันโรคมะเร็งให้บริการด้วยนะครับ ถ้าคุณตรวจเจอโรคมะเร็งรับวงเงินสูงสุด 300,000 บาท และค่ารักษาสูงสุด 600,000 บาท โดยค่าเบี้ยประกันโรคมะเร็งจะเริ่มต้นที่วันละ 3 บาท ดูแลคุณ 24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุดอีกด้วย

เพราะเราเข้าใจดีว่าคุณอาจจะเครียดเรื่องค่าใช้จ่าย เลยอยากให้ทุกคนหมดกังวลด้วยการนำเสนอประกันโรคมะเร็ง ให้คุณนำเวลาที่เครียดเรื่องค่าใช้จ่าย ไปแชร์ความแข็งแรง เข้มแข็ง รอยยิ้มที่สดใส เสียงหัวเราะให้กับผู้ป่วยดีกว่า เพราะกำลังใจที่ดีจะเติมพลังให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งก้าวผ่านเวลาที่ยากลำบากได้ครับ

รู้หรือไม่? ผู้ป่วยมะเร็งในประเทศไทยมียอดสูงถึง 1.3 แสนคนแล้ว

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ได้ให้ข้อมูลว่า โรคมะเร็งถือเป็นโรคร้ายแรงที่คร่าชีวิตคนในประเทศไปจำนวนมาก และมีแนวโน้มอัตราการเกิดโรคมะเร็งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสถิติผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งรายใหม่อยู่ที่ 139,206 คนต่อปี หรือวันละ 381 คน และมีผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งถึง 84,073 คนต่อปี หรือวันละ 230 คนต่อปี*

เมื่อเห็นจำนวนผู้ป่วย และผู้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสูงลิ่วขนาดนี้ คุณคงเกิดคำถามในใจขึ้นว่า แล้วมีโรคมะเร็งในประเทศไทยประเภทไหนบ้างที่ตรวจพบมากที่สุด ใช่มะเร็งปอด มะเร็งตับ มะเร็งลำไส้ หรือมะเร็งกระดูกไหม ไม่ต้องเดาให้เหนื่อยใจไปเลย เพราะโรคมะเร็งที่พบมากที่สุด 5 อันดับในประเทศไทย คือ

 • มะเร็งตับและท่อน้ำดี
 • มะเร็งเต้านม
 • มะเร็งปอด
 • มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก
 • มะเร็งปากมดลูก

และนี่คือโรคมะเร็ง 5 อันดับแรกในประเทศไทยที่มีผู้ป่วยเยอะที่สุด รวมไปถึงมะเร็งตับ หรือมะเร็งกระดูกก็ด้วย อ่านถึงตรงนี้ก็ไม่ได้ทำให้เบาใจลงเลยสักนิดใช่ไหมครับ เพราะไม่มีทางรู้เลยว่าโรคมะเร็งอะไรจะเกิดขึ้นกับเราบ้างถ้าตรวจเจอ ซึ่งสถาบันมะเร็งแห่งชาติได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมในการจำแนกโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นในเพศชาย และหญิงเอาไว้คู่กันด้วยครับ คือ

5 อันดับโรคมะเร็งที่ตรวจพบในเพศชาย

5 อันดับโรคมะเร็งที่ตรวจพบในเพศชาย

โรคมะเร็งในประเทศไทยที่ตรวจพบในผู้ชายมีสถิติอยู่ที่วันละ 173.1 คนต่อประชากร 100,000 คน* ซึ่งอยู่ในลำดับที่ 16 ของทวีปเอเชีย สามารถแจกแจงได้ ดังนี้

 • มะเร็งตับและท่อน้ำดี
 • มะเร็งปอด
 • มะเร็งลำไส้ใหญ่และไส้ตรง
 • มะเร็งต่อมลูกหมาก
 • มะเร็งต่อมน้ำเหลือง

5 อันดับโรคมะเร็งที่ตรวจพบในเพศหญิง

5 อันดับโรคมะเร็งที่ตรวจพบในเพศหญิง

โรคมะเร็งในประเทศไทยที่ตรวจพบในผู้หญิงมีสถิติอยู่ที่วันละ 195 คนต่อประชากร 100,000 คน* ซึ่งอยู่ในลำดับที่ 15 ของทวีปเอเชีย สามารถแจกแจงได้ ดังนี้

 • มะเร็งเต้านม
 • มะเร็งลำไส้ใหญ่และไส้ตรง
 • มะเร็งตับและท่อน้ำดี
 • มะเร็งปอด
 • มะเร็งมดลูก

โรคมะเร็งประเภทอื่น ๆ ที่ไม่ได้ปรากฏในนี้ เช่น มะเร็งไขกระดูก มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งผิวหนัง มะเร็งกระเพาะอาหาร ก็อันตรายไม่แพ้กัน ได้โปรดอย่าวางใจจากโรคร้ายแรงอย่างมะเร็งเลย เพราะถ้าตรวจเจอในระยะสุดท้ายขึ้นมาก็อาจสายไปแล้ว ดังนั้น ถ้าใครกังวลใจไม่กล้าตรวจหาโรคมะเร็งด้วยเหตุผลที่ว่า ถ้าเจอแล้วไม่มีเงินรักษา ประกันติดโล่ยังยืนยันว่า การซื้อประกันโรคมะเร็งออนไลน์เอาไว้คือทางออกที่ดีที่สุด

รู้เร็วรักษาไว! อายุเท่าไหร่ถึงจะเริ่มตรวจสุขภาพหาโรคมะเร็ง

การตรวจสุขภาพประจำปี คือการตรวจหาความเสี่ยง หรือความผิดปกติของระบบในร่างกายที่ถูกทำงานมาอย่างหนักหน่วง ว่ามีโอกาสนำไปสู่โรคร้ายอะไรได้บ้าง คุณสามารถหาสถานพยาบาลใกล้บ้านที่เดินทางสะดวก ๆ ได้เลยนะครับ และสำหรับการตรวจหามะเร็งควรเริ่มที่อายุเท่าไหร่ คำตอบคือ

 • มะเร็งเต้านม : อายุ 20 ปีเริ่มคลำเต้านมตัวเองได้แล้ว และเริ่มตรวจได้แล้ว
 • มะเร็งลำไส้ : อายุ 50 ปีก็เริ่มตรวจได้เลย ต่อให้ไม่มีอาการก็เริ่มตรวจไว้ก็จะดีกว่า
 • มะเร็งปอด : อายุ 30 ปีเป็นต้นไป ยิ่งคนที่สูบบุหรี่ยิ่งไม่ควรละเลย
 • มะเร็งปากมดลูก : อายุ 20 เป็นต้นไปก็สามารถตรวจภายในได้เลย เพื่อหาโรคมะเร็ง
 • มะเร็งต่อมลูกหมาก : อายุ 50 ปีเป็นต้นไปก็เริ่มตรวจได้เช่นกัน ด้วยการตรวจหาค่ามะเร็ง

ทั้งนี้ ต่อให้ใช้ชีวิตปกติเพราะร่างกายแข็งแรง หรือไม่ได้เจ็บป่วยตรงไหน ก็ใช่ว่าจะไม่มีโรคร้ายแฝงตัวอยู่ในร่างกายนะครับ เพราะโรคมะเร็งมักจะแสดงตัวเมื่ออยู่ในระยะที่แพร่กระจายจนอวัยวะนั้นเสียหายไปแล้ว ดังนั้น การตรวจสุขภาพเพื่อหาโรคมะเร็งคือสิ่งที่จำเป็นมาก รู้เร็วก็รักษาเร็วนั่นเอง

สรุป ประกันโรคมะเร็งที่ไหนดี 2567

โรคมะเร็งคือโรคร้ายแรงที่คร่าชีวิตคนมาเยอะมากแล้ว การตรวจเจอโรคมะเร็งตั้งแต่เนิ่น ๆ หรือในระยะเริ่มแรก จะทำให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ไวขึ้น เพราะถ้าทิ้งเวลาไว้นาน ๆ จนมะเร็งลุกลามไปในระยะสุดท้าย ผู้ป่วยและผู้ไม่ป่วยอาจเสียกำลังใจไปได้ ถ้ากังวลว่าจะหาค่ารักษาที่ไหนดี ทางออกที่ดีที่สุดคือ การซื้อประกันโรคมะเร็งเอาไว้ครับ เพราะสิ่งนี้จะช่วยให้คุณเบาใจเรื่องค่าใช้จ่าย แล้วนำเวลาไปให้กำลังใจกันและกัน เพื่อเอาชนะโรคร้ายแรงอย่างมะเร็งให้แพ้ราบคาบไปเลย

ถ้าคุณกำลังวางแผนจะซื้อประกันโรคมะเร็งที่ไหนดี ประกันติดโล่ มีประกันโรคร้ายแรงอย่างประกันโรคมะเร็งให้บริการด้วย หากตรวจเจอโรคมะเร็งรับวงเงินสูงสุด 300,000 บาท และค่ารักษาสูงสุด 600,000 บาท หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย เข้ารับการรักษาได้อย่างทันท่วงที

ขอบคุณข้อมูลจาก : กระทรวงสาธารณสุข, สถาบันมะเร็งแห่งชาติ, pptvhd, โรงพยาบาลกรุงธนบุรีสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันมะเร็ง
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  58,016
 • 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2023 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  14,259
 • วางแผนต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน และต้องเตรียมอะไรบ้าง?

  ไม่อยากขาดต่อใบขับขี่ ทำความเข้าใจการต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน เพื่อวางแผนและเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อม ป้องกันการทำผิดกฎหมายจราจร
  9,800