จ่ายน้อยตอนนี้ดีกว่าเจ็บหนักตอนหน้า มี “ประกันมะเร็ง” ไว้อุ่นใจกว่า

มะเร็ง โรคร้ายที่ไม่ว่าใครได้ยินก็อยากเบือนหน้าหนี แม้จะดูแลตัวเองดีแค่ไหน ก็ยังมีโอกาสที่โรคนี้จะย่างกรายเข้ามาทำร้ายคุณได้อยู่ดี นอกจากสุขภาพที่เสียไปแล้ว ยังรวมถึงค่าใช้จ่ายในการรักษาจำนวนมากที่คุณต้องแบกรับ

เพราะฉะนั้น เลือกจ่ายน้อยตอนนี้ดีกว่าเจ็บหนักตอนหน้า! เลือกประกันมะเร็งติดตัวไว้อุ่นใจกว่า! บทความนี้จะขอชี้แจงให้คุณรู้ถึงความคุ้มค่าจากประกันประเภทนี้ มาดูกันเลยครับว่ามีอะไรบ้าง!

คุ้มครองตัวเองจากโรคร้ายด้วยประกันมะเร็ง

 

คุ้มครองตัวเองจากโรคร้ายด้วย “ประกันมะเร็ง”

ก่อนที่เราจะขอแนะนำให้คุณรู้จักกับประกันมะเร็ง เรามาดูกันก่อนว่าเจ้าโรคร้ายนี้มีความน่ากลัวอย่างไร

มะเร็ง ภัยร้ายทำลายสุขภาพ แถมยังอันตรายถึงชีวิตที่ใครๆ ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เป็นโรคร้ายที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุดเป็นอันดับ 1

สำหรับใครที่อยากทราบว่าโรคมะเร็งนั้นมีกี่ประเภท? และส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างไร? สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บทความ >>> รู้จักกับ “มะเร็ง” โรคร้ายอันดับ 1 ของไทย!

ซึ่งสิ่งที่น่ากลัวจากมะเร็งไม่ได้มีเพียงแค่การทำลายสุขภาพเท่านั้น แต่รวมถึง ค่ารักษาแสนแพง ที่แม้ว่าจะรักษาตัวจนหายได้ แต่ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นอาจสูงถึงหลักแสน! นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมประกันมะเร็งจึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา

 

แจกแจงค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคมะเร็ง

อย่างที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่าโรคมะเร็งนั้นอาจเสียค่าใช้จ่ายเป็นแสน แต่แค่พูดลอยๆ ก็ดูเหมือนกับว่าเราจะขายประกันมะเร็งมากจนเกินไป งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า ค่าใช้จ่ายที่จำเป็นสำหรับการรักษานั้น มีราคาเท่าไหร่กันบ้าง

โดยในขั้นตอนการรักษษามะเร็งนั้น จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ ได้แก่

 1. การรักษาด้วยรังสี

  การรักษาด้วยรังสี (Radiotherapy) หรือที่รู้จักกันว่า การฉายแสง เป็นการรักษาโดยใช้รังสีพลังงานสูงฉายไปทำลายกลุ่มก้อนเซลล์มะเร็งให้ตาย โดยการฉายรังสีนั้นจะแตกต่างกันออกไปตามประเภทของมะเร็งที่มี แต่หลักๆ แล้วจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

  • การรักษาด้วยรังสีแบบ 2 มิติ
  • การรักษาด้วยรังสีแบบ 3 มิติ
  • การรักษาด้วยรังสีแบบ IMRT
  • การรักษาด้วยรังสีแบบ VMAT
  • การรักษาด้วยรังสีแบบ SRT

  โดยในการฉายรังสีแต่ละครั้งจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 2,500 – 4,000 บาท (อ้างอิงจาก รังสีรักษาและมะเร็งวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์) แต่จำเป็นต้องทำการฉายหลายสิบครั้งด้วยกัน

  นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่นๆ ที่จำเป็นต้องใช้ร่วมกับการฉายรังสีอีกด้วย เช่น ค่าจำลองการฉายรังสี ค่าหน้ากาก ฯลฯ

  ประกันติดโล่ขอยกตัวอย่างค่าใช้จ่ายของ มะเร็งลำไส้ใหญ่ ซึ่งใช้การรักษาด้วยรังสีแบบ 3 มิติ 28 ครั้ง จะมีค่าใช้จ่ายด้วยกันดังนี้

  • ค่าจำลองการฉายรังสี (CT Simulation) 8,500 บาท
  • MRI Simulation 8,000 บาท
  • ค่าฉีดสารทึบรังสี 1,500 บาท
  • ค่าคำนวณ 6,000 บาท
  • ค่าฉายรังสี (2,500 บาท x 28 ครั้ง) 70,000 บาท
  • ค่า CBCT 9,000 บาท

  รวมแล้วทั้งหมด 103,000 บาทเลยทีเดียวครับ ซึ่งค่าใช้จ่ายเหล่านี้คือภาระที่จะต้องแบกรับหากคุณไม่มีประกันมะเร็งติดตัวนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีกระบวนการรักษาอื่นๆ อีกด้วยนะครับ

  การรักษาด้วยเคมีบำบัด

 2. การรักษาด้วยเคมีบำบัด

  การรักษาด้วยเคมีบำบัด หรือที่รู้จักกันในชื่อว่าการทำ คีโม (Chemotherapy) เป็นการรักษาโดยใช้ยาเคมีเข้าไปยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง มีทั้งแบบฉีดและแบบทาน ซึ่งจะทำการรักษาเป็นรอบๆ เฉลี่ยรอบละ 2 – 4 สัปดาห์ด้วยกัน

  โดยค่าใช้จ่ายสำหรับการเคมีบำบัดนั้น จะมีราคาตั้งแต่ 50,000 – 100,000 บาท อีกทั้งในการรักษานั้น ผู้ป่วยจะต้องทำการพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล อาจส่งผลต่อการทำงาน และทำให้ขาดรายได้ขณะรักษาตัวอยู่ได้

 3. ค่ายารักษามะเร็ง

  อีกหนึ่งการรักษาที่ทุกคนทราบกันดีก็คือ ยา นั่นเอง ซึ่งจะเป็นยาที่ทำการรักษาโดยการเข้าไปทำลายเซลล์มะเร็งโดยตรง อีกทั้งยังลดผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายอีกด้วย แต่ยารักษามะเร็งนั้นมีราคาที่สูงมาก โดยอาจจะเสียค่ายาในแต่ละเดือนตั้งแต่ 50,000 บาท ไปจนถึงหลักแสนบาทเลยทีเดียวครับ

  นอกจากนี้การรักษามะเร็งนั้นมีระยะเวลาการหลักษาหลายเดือน ไปจนถึงหลายปี ทำให้ค่าใช้จ่ายตลอดการรักษานั้นอาจมากถึงหลักล้านเลยทีเดียว

อุ่นใจกว่าด้วยความคุ้มครองจาก “ประกันมะเร็ง” ประกันติดโล่

 

อุ่นใจกว่าด้วยความคุ้มครองจาก “ประกันมะเร็ง” ประกันติดโล่

เท่านี้ทุกคนก็น่าจะได้ทราบกันแล้วนะครับว่าค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการรักษามะเร็งนั้นสูงแค่ไหน เพราะฉะนั้น ประกันมะเร็งจึงถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อแบกรับค่าใช้จ่ายต่างๆ เหล่านี้ให้กับคุณ

หมดปัญหาเจอโรคมะเร็งแล้วต้องแบกรับค่าใช้จ่ายมหาศาล ด้วย ประกันมะเร็งจากประกันติดโล่

 • สิทธิพิเศษที่ 1 เจอมะเร็งปุ๊บ! เราจ่ายปั๊บ! รับทันทีเงินก้อนสูงสุด 300,000 บาท
 • สิทธิพิเศษที่ 2 คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการรักษาสูงสุด 600,000 บาท
 • สิทธิพิเศษที่ 3 หมดห่วงเรื่องค่ารถ ค่าเดินทาง เพราะเราให้การดูแลอย่างเต็มที่!

เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงปีละ 1,120 บาท หรือเฉลี่ยวันละ 3 บาทเท่านั้น! อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากประกันมะเร็งของเราได้ ที่นี่

เราพร้อมให้คำปรึกษา และบริการอย่างตรงไปตรงมา ตอบทุกคำถามที่ลูกค้าทุกคนสงสัย มั่นใจได้เลยว่าประกันที่ซื้อจะถูกใจ และตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณมากที่สุด!สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันมะเร็ง
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  71,615
 • 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2023 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  16,905
 • ใบขับขี่ประเภท 2 และใบขับขี่ บ.2 ท.2 ขับรถอะไรได้บ้าง?

  หากขับรถเพื่อขนส่งสินค้าต้องรู้ เพื่อเลือกทำใบขับขี่ประเภท 2 ไม่ว่าเป็นใบขับขี่ บ.2 หรือใบขับขี่ ท.2 ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย หากไม่อยากโดนปรับ
  12,853