เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อประกันโรคมะเร็ง เจอ จ่าย จบ

ว่ากันว่า สุขภาพกายและใจนั้นสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง เช่น ความเจ็บป่วยเกิดขึ้นที่ร่างกายแต่ส่งผลกระทบไปยังจิตใจของผู้ป่วยด้วย ซึ่งการเจ็บป่วยด้วยโรคธรรมดายังขนาดนี้ แล้วถ้าเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงอย่างโรคมะเร็งคงทรมานเป็นสิบเท่าแน่นอน ทำให้ประกันติดโล่คิดได้ว่าถ้าเกิดต้องเจ็บป่วยร่างกายและจิตใจไปพร้อม ๆ กัน มาหาวิธีป้องกันไม่ให้สุขภาพการเงินป่วยด้วยดีกว่าเพราะทุกการรักษาต้องใช้ “เงิน” แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อประกันโรคมะเร็งเจอ จ่าย จบ มีหลายเรื่องเกี่ยวกับประกันโรคมะเร็งที่คุณจำเป็นต้องรู้ครับ!

สถิติโรคมะเร็งของคนไทย ประกันโรคมะเร็ง

ประกาศ! คนไทยถูกคร่าชีวิตด้วยโรคมะเร็งไปแล้ว 1.3 แสนคนต่อปี

นี่เป็นความจริงเกี่ยวกับโรคมะเร็งที่คนไทยควรได้รู้คือ “โรคมะเร็งคือโรคร้ายอันดับ 1 ของคนไทย” ซึ่งสถาบันมะเร็งแห่งชาติได้ให้ข้อมูลว่า โรคมะเร็งถือเป็นโรคร้ายแรงที่คร่าชีวิตคนไทยไปเยอะมาก และในอนาคตก็มีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นด้วย โดย 5 อันดับโรคมะเร็งที่คร่าชีวิตคนไทยไป ได้แก่

 • โรคมะเร็งตับและท่อน้ำดี
 • โรคมะเร็งเต้านม
 • โรคมะเร็งปอด
 • โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก
 • โรคมะเร็งปากมดลูก

ถ้านับสถิติผู้ป่วยใหม่ที่เป็นโรคมะเร็งจะอยู่ที่ 139,206 คนต่อปีหรือวันละ 381 คน และจำนวนผู้ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งมีจำนวนอยู่ที่ 84,073 คนต่อปีหรือวันละ 230 คน ดังนั้น การที่คุณคิดจะซื้อประกันโรคมะเร็ง เจอ จ่าย จบ เอาไว้คุ้มครองจึงเป็นความคิดที่ดีสุด ๆ แล้วครับ

รวมคำถาม เกี่ยวกับ ประกันโรคร้ายแรง ประกันโรคมะเร็ง

เรื่อง(ไม่)ลับของประกันโรคร้ายแรง “โรคมะเร็ง” ที่ควรรู้

แม้โรคมะเร็งจะน่ากลัวสักแค่ไหน แต่ก่อนที่คุณจะซื้อประกันโรคมะเร็งน่าจะมีคำถามคาใจมากมายอยู่แล้ว เช่น ประกันโรคมะเร็งควรซื้อตอนไหน ประกันโรคมะเร็งมีระยะเวลารอคอยหรือเปล่า ฯลฯ​ ดังนั้น เพื่อช่วยคลายข้อสงสัยเกี่ยวกับประกันโรคร้ายแรง “โรคมะเร็ง” มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรที่บ้างที่คุณจำเป็นจะต้องรู้!

สถิติมะเร็งในเพศชาย มะเร็งในเพศหญิง ประกันโรคมะเร็ง

ใครบ้างที่ควรซื้อประกันโรคมะเร็ง เจอ จ่าย จบไว้คุ้มครอง

โรคร้ายแรงอย่างโรคมะเร็งนั้นน่ากลัวมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งลำไส้ มะเร็งกระดูก มะเร็งปอด มะเร็งตับ หรือมะเร็งปากมดลูก ซึ่งชื่อโรคมะเร็งที่กล่าวไปข้างต้นทุกคนทุกเพศมีโอกาสเป็นได้ทั้งนั้น เช่น

 • เพศหญิงตรวจพบมะเร็งในลำดับที่ 15  ของทวีปเอเชีย ซึ่งโรคมะเร็งที่ตรวจพบมากที่สุดคือ มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ใหญ่และไส้ตรง มะเร็งตับและท่อน้ำดี มะเร็งปอด และมะเร็งมดลูก
 • เพศชายตรวจพบมะเร็งในลำดับที่ 16 ของทวีปเอเชีย ซึ่งโรคมะเร็งที่ตรวจพบมากที่สุดคือ มะเร็งตับและท่อน้ำดี มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ใหญ่และไส้ตรง มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

ปัจจัยที่ทำให้ทุกคนมีโอกาสเป็นโรคมะเร็งมีหลายอย่างมาก ๆ เช่น เกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์ของคนในครอบครัว อาหารการกินในแต่ละมื้อ วิถีชีวิตประจำวันว่าเจออะไรบ้าง  ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นใครก็ควรที่จะมีประกันโรคมะเร็งเจอ จ่าย จบ เอาไว้คุ้มครอง เพราะถ้าตรวจเจอโรคมะเร็งปุ๊บก็จ่ายเงินรักษาทันที

ควรซื้อประกันโรคร้ายแรง “โรคมะเร็ง” ตอนไหนดีที่สุด?

บางคนเข้าใจว่าประกันสุขภาพอย่างประกันโรคมะเร็งค่อยซื้อเมื่อตอนจะใช้งานก็ได้ เพราะตอนนี้ยังแข็งแรง ยังสบายดี ไม่เคยเจ็บปวดออดแอด ๆ เลยสักนิด  เรื่องนี้เป็นความเข้าใจผิดอย่างมหันต์เลย เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นประกันแล้วก็ต้องซื้อก่อนที่จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้น ประกันโรคมะเร็งเองก็เช่นกัน ดังนั้น คุณควรซื้อประกันโรคมะเร็งตั้งแต่เนิ่น ๆ ในช่วงที่ยังสุขภาพดี ยังแข็งแรง และยังตรวจไม่เจอนะครับ

แต่การที่คุณร่างกายแข็งแรง ไม่เคยเจ็บป่วยเลย ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เป็นโรคมะเร็ง  เพราะว่าโรคมะเร็งถือเป็นโรคที่แฝงในร่างกาย คุณอาจตรวจเจอโรคมะเร็งในระยะที่ 3 พอจะซื้อประกันโรคมะเร็งก็ไม่สามารถใช้สิทธิ์ความคุ้มครองของโรคมะเร็งนั้น ๆ ได้เลย มิหนำซ้ำ อาจถูกเก็บเบี้ยประกันสุขภาพโรคมะเร็งแพงขึ้นด้วย เนื่องจากคุณเป็นบุคคลที่มีโรคประจำตัวแล้ว แล้วค่อยมาซื้อประกันสุขภาพตามหลัง

ควรเลือกแผนประกันโรคมะเร็งแบบไหนดีให้มีเงินเก็บ?

ประกันติดโล่ขออธิบายให้เข้าใจก่อนว่าการซื้อประกันสุขภาพไม่ใช่การออมเงิน แต่การซื้อประกันโรคมะเร็งเอาไว้จะช่วยให้คุณมีเงินเก็บ  ไม่ต้องควักเงินทั้งหมดมาจ่ายค่ารักษา สามารถใช้สิทธิ์ความคุ้มครองจากประกันโรคมะเร็งได้เลย ส่วนการรักษาจะคุ้มครองมากแค่ไหนก็อยู่ที่ว่าคุณเลือกเบี้ยประกันโรคมะเร็งที่จำนวนเท่าไหร่ ถ้าเบี้ยแพงมากก็ให้ความคุ้มครองมากนั่นเอง
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : แผนประกันโรคมะเร็งประกันติดโล่

ระยะเวลารอคอย 90 วันคืออะไร ทำไมต้องมีในประกันสุขภาพโรคมะเร็ง?

ระยะเวลารอคอย (Waiting Period) คือช่วงเวลาที่ประกันยังไม่ให้ความคุ้มครอง ถ้าผู้เอาประกันตรวจโรคมะเร็งแล้วเจอในระหว่างช่วงเวลานี้ก็จะไม่สามารถใช้สิทธิ์เคลมประกันโรคมะเร็งได้เลย สาเหตุที่บริษัทประกันต้องมีระยะเวลารอคอยก็เพื่อป้องกันในกรณีที่ผู้เอาประกันจะเป็นโรคมะเร็งก่อนซื้อประกัน ดังนั้น ประกันติดโล่แนะนำว่าถ้าพร้อมที่จะซื้อประโรคมะเร็งก็ซื้อเลยดีกว่า เพราะอย่างที่บอกไปว่าต่อให้ร่างกายแข็งแรงแค่ไหนก็มีโอกาสตรวจเจอโรคมะเร็งได้ทั้งนั้น จะดีกว่าไหมถ้ามีประกันโรคมะเร็งคุ้มครองให้อุ่นใจ ไม่ต้องมารอลุ้น หรือเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาจำนวนมากภายหลัง

ซื้อ ประกันโรคมะเร็ง เจอ จ่าย จบ ออนไลน์ ที่ไหนดี

ซื้อประกันโรคร้ายแรง “ประกันโรคมะเร็ง เจอ จ่าย จบ” ที่ไหนดี

ถ้าคุณกำลังคิดไม่ตกว่าจะซื้อประกันโรคมะเร็ง เจอ จ่าย จบที่ไหนดี คำตอบที่ดีที่สุดก็คือ “ประกันโรคมะเร็งประกันติดโล่” เพราะประกันติดโล่เราอยากให้ชีวิตคุณหลังจากนี้ได้รับสิทธิ์คุ้มครองจากประกันโรคมะเร็ง ถ้าในอนาคตหากเกิดอะไรขึ้นมาคุณก็จะได้ขอเคลมประกันโรคมะเร็งเพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องนำเงินเก็บที่มีอยู่มาจ่ายให้ปวดหัว สิ่งที่คุณจะได้รับเมื่อซื้อประกันโรคมะเร็งประกันติดโล่ คือ

 • รับเงินก้อนสูงสุด 600,000 บาทเมื่อตรวจเจอโรคมะเร็ง
 • รับเงินค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 300,000 บาทเพื่อให้คุณได้การรักษาที่มีประสิทธิภาพ
 • ดูแลค่าเดินทางให้กับผู้เอาประกัน ไม่ว่าจะเป็นค่ารถ ค่าเดินทาง หรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

เบี้ยประกันโรคมะเร็งประกันติดโล่เริ่มต้นวันละ 3 บาท เมื่อคิดคำนวณจากเบี้ยประกันจะอยู่ที่ 1,120 บาทต่อปี โดยเงินเบี้ยประกันต่อปีจะเป็นเท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่ว่าคุณเป็นเพศอะไร มีโรคประจำตัวหรือไม่ อายุเท่าไหร่ตอนที่สมัครประกันโรคมะเร็ง มีความต้องการแผนความคุ้มครองโรคมะเร็งแบบไหน ประกันติดโล่ก็มีให้คุณเลือกครับ

สรุป

การซื้อประกันโรคมะเร็งไว้คุ้มครองถือเป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาดมาก หากเกิดอะไรขึ้นมาจริง ๆ คุณจะได้ไม่ต้องนำเงินเก็บที่มีอยู่มาใช้ให้ปวดหัว เพราะคุณสามารถใช้สิทธิ์เบิกค่ารักษามะเร็งจากประกันโรคมะเร็งได้เลยข้อดีของการซื้อประกันมะเร็งเจอ จ่าย จบ คือถ้าคุณตรวจเจอโรคมะเร็ง ทางบริษัทประกันก็จะจ่ายค่าชดเชยให้เต็มจำนวนเงินทุนประกันโดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ ทั้งสิ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : กระทรวงสาธารณสุข, pptvhd36สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันมะเร็ง
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  57,878
 • 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2023 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  14,250
 • วางแผนต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน และต้องเตรียมอะไรบ้าง?

  ไม่อยากขาดต่อใบขับขี่ ทำความเข้าใจการต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน เพื่อวางแผนและเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อม ป้องกันการทำผิดกฎหมายจราจร
  9,791