กิจกรรมหน้าฝนที่สายลุย สายแอดเวนเจอร์ ต้องได้ลองทำ

สายลุย สายแอดเวนเจอร์ ที่รักการผจญภัย การเที่ยวหน้าฝนถือเป็นช่วงเวลาที่จะทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้น ท่ามกลางธรรมชาติที่สดชื่น อากาศเย็นสบาย เหมาะกับการท่องเที่ยวทำกิจกรรมกลางแจ้ง การเที่ยวหน้าฝนมีเสน่ห์ไม่แพ้กับหน้าอื่น ๆ หลายคนจึงวางแผนหาที่เที่ยวหน้าฝนกันเป็นประจำทุกปี ประกันติดโล่จะมาแชร์กิจกรรมหน้าฝนที่สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด ให้คุณเที่ยวสนุกแบบชุ่มฉ่ำ ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

5 กิจกรรมหน้าฝนสำหรับสายแอดเวนเจอร์

5 กิจกรรมหน้าฝนสายแอดเวนเจอร์

การเที่ยวหน้าฝนเป็นโอกาสดีที่จะทำให้คุณได้ออกไปสำรวจธรรมชาติในอีกรูปแบบหนึ่ง มาดูกันว่ามีกิจกรรมหน้าฝนอะไรบ้างที่น่าสนใจ ให้คุณท่องเที่ยวทำกิจกรรมได้อย่างสนุกสนานไม่แพ้หน้าอื่น ๆ

1. ล่องแก่ง

ล่องแก่งเป็นกิจกรรมหน้าฝนที่นักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ชอบมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นช่วงที่ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ทำให้กระแสน้ำไหลแรง เพิ่มความท้าทาย และความตื่นเต้นในการล่องแก่ง โขดหินต่าง ๆ ก็จะจมอยู่ใต้น้ำ ช่วยลดความเสี่ยงในการชนหรือติด ทำให้การล่องแก่งหน้าฝนปลอดภัยกว่าหน้าอื่น ๆ อุณหภูมิน้ำในช่วงหน้าฝนจะค่อนข้างเย็น จึงช่วยระบายความร้อนได้ดีขณะทำกิจกรรม การล่องแก่งในช่วงหน้าฝนจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์

 5 ล่องแก่ง

ข้อควรระวังในการล่องแก่งหน้าฝน: เลือกเส้นทางที่เหมาะกับระดับความสามารถ หลีกเลี่ยงแก่งที่มีความยากหรืออันตรายสูงเกินไป โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ สวมอุปกรณ์นิรภัยอยู่เสมอ ทั้งเสื้อชูชีพ หมวกนิรภัย รองเท้าล่องแก่ง เพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากการกระแทกหรือตกน้ำ

2. เดินป่า

บรรยากาศป่าในช่วงหน้าฝน รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใบไม้สีเขียวชอุ่ม ทำให้คุณรู้สึกสดชื่น อากาศที่มีความชื้นสูงนี้ ช่วยลดอาการเหนื่อยล้าจากการเดินทางไกล ลดความเสี่ยงจากการขาดน้ำ แตกต่างจากช่วงหน้าร้อนที่อากาศแห้งและร้อนจัด อีกทั้งเส้นทางการเดินป่าหน้าฝนมักจะมีนักท่องเที่ยวน้อยกว่าปกติ เปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติแบบเป็นส่วนตัว บางเส้นทางเดินป่าเปิดให้บริการช่วงหน้าฝนเท่านั้น เพื่อลดผลกระทบต่อสภาพป่าในช่วงฤดูแล้ง

เดินป่า

ข้อควรระวังในการเดินป่าหน้าฝน: ติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด หลีกเลี่ยงการเดินป่าในช่วงฝนตกหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก หรือดินถล่ม สวมใส่รองเท้าเดินป่าที่ช่วยกันลื่น กันข้อเท้าพลิก เนื่องจากพื้นดินและหินจะลื่นมากขึ้นในช่วงนี้

3. ขึ้นเขา ขึ้นดอย

นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมขับรถขึ้นเขา ขึ้นดอยช่วงหน้าฝน เพราะอากาศไม่ร้อน ไม่หนาวจนเกินไป ได้ชมทะเลหมอกแบบใกล้ชิด และเห็นได้อย่างชัดเจน เนื่องจากความชื้นในอากาศที่สูงกว่าหน้าอื่น ๆ เมื่ออากาศเย็นลง ไอน้ำในอากาศจะกลั่นตัวเป็นหมอกปกคลุมเหนือพื้นที่สูง ทำให้เกิดทะเลหมอกสวยงามตระการตา เหมาะกับการถ่ายภาพ และชื่นชมความงามของธรรมชาติในยามเช้า ให้คุณได้พักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด

ขึ้นเขา ขึ้นดอย

ข้อควรระวังในการขึ้นเขาหน้าฝน: เส้นทางขึ้นเขา ขึ้นดอย อาจมีหมอกหนาทำให้ทัศนวิสัยต่ำ จำเป็นต้องใช้ทักษะการขับขี่มากเป็นพิเศษ วางแผนเส้นทางทั้งก่อนและระหว่างการเดินทางตามสภาพอากาศขณะนั้น และอย่าลืมตรวจเช็คสภาพรถให้พร้อมกับเส้นทางขึ้นเขาด้วย

4. ปั่นจักรยานเสือภูเขา

จักรยานเสือภูเขาจะปั่นบนเส้นทางที่เป็นดินลูกรัง มีอุปสรรคตามธรรมชาติอย่าง รากไม้ แอ่งน้ำ หลุมบ่อ มักปั่นตามภูเขาหรือป่า ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝน เส้นทางการปั่นจักรยานก็จะมีความตื่นเต้น และท้าทายความสามารถของนักปั่นมากขึ้น จำเป็นต้องใช้ทักษะการขี่ที่สูงเป็นพิเศษในการควบคุมจักรยาน จึงเป็นกิจกรรมหน้าฝนที่น่าตื่นเต้นสำหรับสายแอดเวนเจอร์หลายคน

ปั่นจักรยานเสือภูเขา

ข้อควรระวังในการปั่นจักรยานเสือภูเขาหน้าฝน: เส้นทางที่ท้าทาย ยิ่งเพิ่มอันตรายมากขึ้น แอ่งน้ำ หลุมบ่อ อาจสังเกตได้ยากในหน้าฝน ต้องตรวจสอบสภาพเส้นทางให้ละเอียด เลือกเส้นทางที่ปลอดภัย และอย่าลืมสวมหมวกนิรภัย และอุปกรณ์ป้องกันทุกครั้ง

5. ดำน้ำดูปะการัง

กิจกรรมหน้าฝนที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงคือ การดำน้ำดูปะการัง เพราะน้ำฝนที่ตกลงมาจะช่วยชะล้างสิ่งสกปรก และตะกอนดินทรายที่ปนเปื้อนในน้ำทะเลออกไป ทำให้น้ำทะเลใสขึ้น จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการดำน้ำดูปะการังสุด ๆ อีกทั้งช่วงหน้าฝนจะมีเมฆมาก ช่วยบดบังแสงแดด ทำให้แสงใต้น้ำกระจายตัวดีกว่าในช่วงหน้าร้อน ปะการังจึงมีความสวยงาม และมีสีสันสดใสเห็นได้อย่างชัดเจน

ดำน้ำดูปะการัง

ข้อควรระวังในการดำน้ำดูปะการังหน้าฝน: อย่างไรก็ตามการดำน้ำช่วงหน้าฝนควรระมัดระวังเรื่องสภาพอากาศ และกระแสคลื่นลมที่รุนแรงกว่าปกติด้วย นักท่องเที่ยวควรตรวจสอบสภาพอากาศ และปฏิบัติตามคำแนะนำจากผู้ให้บริการก่อนออกทริปดำน้ำเสมอ

สรุป เตรียมตัวให้พร้อมก่อนทำกิจกรรมหน้าฝน

ก่อนออกเดินทางอย่าลืมเช็ครถก่อนเข้าหน้าฝน ว่ารถของคุณพร้อมสำหรับออกทริปช่วงหน้าฝนไหม และไม่ว่าจะไปเที่ยวทำกิจกรรมหน้าฝนอะไรก็ตาม อย่าลืมดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากโรคที่มากับหน้าฝนด้วย เพื่อให้ร่างกายพร้อมทำกิจกรรมได้อย่างเต็มที่ ไม่พลาดประสบการณ์ดี ๆ ในช่วงวันหยุดพักผ่อน การเที่ยวหน้าฝนต้องมีการวางแผน และเตรียมความพร้อมเป็นพิเศษ ศึกษาข้อควรระวังในแต่ละกิจกรรมล่วงหน้า เพราะแต่ละกิจกรรมต่างมีความเสี่ยง และอันตรายแฝงอยู่เสมอ การทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลมีส่วนช่วยให้คุณท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจมากขึ้น ประกันที่พร้อมให้ความคุ้มครองทั้งตัวคุณและครอบครัวสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันอุบัติเหตุ
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  58,005
 • 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2023 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  14,259
 • วางแผนต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน และต้องเตรียมอะไรบ้าง?

  ไม่อยากขาดต่อใบขับขี่ ทำความเข้าใจการต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน เพื่อวางแผนและเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อม ป้องกันการทำผิดกฎหมายจราจร
  9,800