แนะนำ 7 ที่เที่ยวอยุธยา 1 วัน เดินทางง่าย ไปเช้าเย็นกลับ

แนะนำ 7 ที่เที่ยวอยุธยาสุดฮิต ไปเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่เคยผิดหวัง
1,303

อยุธยามีอะไรน่าเที่ยวบ้างนะ? อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของคนอยากขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ ไม่อยากเสียเวลาเดินทาง อยากเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ โดยเสน่ห์ของการไปเที่ยวอยุธยาคือ เปรียบเสมือนได้ย้อนเวลากลับไปในยุคสมัยก่อน ด้วยความโดดเด่นของโบราณสถานแต่ละแห่งที่บอกได้เลยว่า ไม่ว่าจะไปมาแล้วกี่ครั้ง ก็ได้สัมผัสบรรยากาศใหม่ ๆ ได้ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แตกต่างกันในแต่ละครั้งอย่างแน่นอน เงินติดล้อจึงได้รวบรวม 7 ที่เที่ยวอยุธยาสุดฮิต ที่ไปเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

7 สถานที่เที่ยวอยุธยา 1 วัน ไปเช้าเย็นกลับ

7 สถานที่เที่ยวอยุธยา 1 วัน ไปเช้าเย็นกลับ

สถานที่เที่ยวอยุธยาธรรมชาติ ๆ หรือจะเอาใจสายมูกับวัดในอยุธยาที่มีความศักดิ์สิทธิ์ เก่าแก่ และยังมีความสวยงาม ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยจะได้รูปซ้ำกลับมาเลย เงินติดล้อจึงได้รวบรวม 7 แหล่งท่องเที่ยวในอยุธยาที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ไปกี่ครั้งไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนครับ  

1. อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

ที่เที่ยวอยุธยาที่เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก (UNESCO) สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นและได้รับความนิยมมากที่สุดในอยุธยา ด้วยความที่สถานที่แห่งนี้มีซากปรักหักพังของเมืองเก่าอยุธยาตั้งแต่ปี พ.ศ. 1350 ถึง พ.ศ. 2310 จึงทำให้หลายคนนิยมไปเดินเยี่ยมชม ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก อีกทั้งอุทยานมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างจึงเป็นที่ตั้งของวัดสำคัญ ๆ หลายแห่ง เช่น วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดมหาธาตุ วัดราชบูรณะ เป็นต้น เรียกได้ว่าไปที่เดียวก็เที่ยวได้ทั้งวันเลยครับ

2. วัดพระศรีสรรเพชญ์

วัดพระศรีสรรเพชญ์

วัดพระศรีสรรเพชญ์เป็นวัดหลวงที่ตั้งอยู่ในบริเวณพระราชวังเดิมของอยุธยา เป็นวัดหลักสำหรับประกอบพระราชพิธีและพิธีกรรมในสมัยกรุงศรีอยุธยา จุดเด่นของวัดพระศรีสรรเพชญ์คือ เจดีย์ขนาดใหญ่สามองค์ ที่มีลักษณะโดดเด่น ผสมผสานองค์ประกอบของสถาปัตยกรรมเขมรและไทยเข้าด้วยกัน สร้างขึ้นเพื่อประดิษฐานพระอัฐิของกษัตริย์กรุงศรีอยุธยา 3 พระองค์ ได้แก่ พระเจ้าบรมไตรโลกนาถ พระเจ้าบรมราชาธิราชที่ 3 และพระเจ้ารามาธิบดีที่ 2 จึงเป็นอีกหนึ่งจุดแวะพักยอดฮิตของนักท่องเที่ยวในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

3. วัดมหาธาตุ

วัดมหาธาตุ

วัดมหาธาตุก่อตั้งขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าบรมราชาธิราชที่ 1 เป็นวัดหลวงและเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมทางศาสนาและการเมืองในยุคนั้น มีชื่อเสียงเรื่องเศียรพระพุทธรูปที่พันอยู่ในต้นไม้ เชื่อกันว่าเป็นพระพุทธรูปที่ได้รับความเสียหายและถูกทิ้งไว้บนพื้นหลังจากการรุกรานของพม่าในปี พ.ศ. 2310 เมื่อเวลาผ่านไปรากของต้นไม้ก็งอกขึ้นมาพันรอบ ๆ เศียรพระพุทธรูป อีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต้องไปถ่ายรูป

4. วัดไชยวัฒนาราม

วัดไชยวัฒนาราม

จุดเด่นของวัดไชยวัฒนาราม คือ เป็นวัดที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำและมีสถาปัตยกรรมสไตล์เขมรที่โดดเด่น ใครกำลังมองหาที่เที่ยวอยุธยาธรรมชาติ ๆ ต้องที่นี่เลยครับ เพราะคุณจะได้พักผ่อนชมบรรยากาศริมแม่น้ำที่สวยงาม ไปพร้อม ๆ กับการเดินชมงานสถาปัตยกรรมที่ดูแปลกตา ซึ่งส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นปรางค์ (หอคอย) หลายปรางค์ ล้อมรอบไปด้วยปรางค์ขนาดเล็ก ให้ความรู้สึกเหมือนวัดในประเทศกัมพูชา วัดไชยวัฒนารามจึงเป็นอีกหนึ่งวัดที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม และยังมีมุมถ่ายรูปเยอะ รับรองว่าจะไปกี่รอบก็ได้รูปไม่ซ้ำอย่างแน่นอนครับ

5. วังช้างอยุธยา แล เพนียด

วังช้างอยุธยา แล เพนียด

วังช้างอยุธยาเป็นหนึ่งในสถานที่ดูแลและจัดแสดงช้างของมูลนิธิพระคชบาล บริเวณเพนียดภายในวังช้างแห่งนี้ แต่เดิมเป็นที่ตั้งของกรมพระคชบาลสำหรับฝึกช้างหลวงที่ใช้ออกศึกในช่วงอยุธยา ปัจจุบันเพนียดภายในวังช้างเป็นที่พักของช้างและควาน และยังเป็นสถานที่ถ่ายทำละครย้อนยุคหลาย ๆ เรื่องอีกด้วย วังช้างอยุธยาเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชม ขี่ช้างชมโบราณสถาน หรือดูโชว์ช้างที่จะมีเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สามารถเข้าชมวังช้างอยุธยา แล เพนียดได้ฟรี แต่จะมีค่าชมโชว์ช้าง 50 บาท ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวอยุธยา 1 วันกับครอบครัว แนะนำว่าต้องไม่พลาดที่นี่เลยครับ

6. พระราชวังบางปะอิน

พระราชวังบางปะอิน

พระราชวังบางปะอิน หรือที่รู้จักกันในชื่อ พระราชวังฤดูร้อน เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจช่วงฤดูร้อนสำหรับราชวงศ์ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวอยุธยาธรรมชาติ ๆ ต้องที่นี่เลยครับ จุดเด่นของพระราชวังแห่งนี้คือ การออกแบบอาคารแต่ละแห่งที่มีความหลากหลายทางสถาปัตยกรรม ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมไทย จีน และยุโรป เช่น พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ เป็นพระที่นั่งปราสาทโถงกลางน้ำ หรือพระที่นั่งเวหาศน์จำรูญ เป็นพระที่นั่งสองชั้นออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมจีน เป็นต้น พระราชวังบางปะอินเปิดให้เข้าชม เวลา 08.30 – 17.00 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 20 บาท เนื่องจากเป็นพื้นที่พระราชวัง การแต่งกายจึงมีกฎว่าห้ามใส่กางเกงขาสั้นเข้าชมนะครับ

7. ตลาดน้ำอโยธยา

ตลาดน้ำอโยธยา

ตลาดน้ำอโยธยา เป็นตลาดน้ำที่สร้างขึ้นมาเพื่อจำลองบรรยากาศของตลาดในสมัยอาณาจักรอยุธยา ที่จะให้คุณได้ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมไทยและบรรยากาศของตลาดไทยในสมัยก่อน ได้ลิ้มลองอาหารไทยแต่ละภาค เดินช้อปปิ้งของที่ระลึกและงานฝีมือ เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ งานศิลปะ หรือสินค้าพื้นบ้าน อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดอย่าง การล่องเรือชมบรรยากาศของตลาดน้ำ ตลาดน้ำอโยธยาเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น.

สรุป สถานที่เที่ยวอยุธยา 1 วัน

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่เที่ยวอยุธยาเท่านั้น ใครที่อยากขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับได้ จังหวัดอยุธยามักเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือก จะไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวก็ได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างเต็มที่แน่นอนครับ และอย่าลืมเพิ่มความสบายใจด้วย ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เบี้ยเริ่มต้นเพียงวันละ 1 บาท ให้คุณและครอบครัวเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้นในทุก ๆ ทริป

ขอบคุณข้อมูลจาก: trueIDสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันอุบัติเหตุ
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  71,618
 • 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2023 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  16,906
 • ใบขับขี่ประเภท 2 และใบขับขี่ บ.2 ท.2 ขับรถอะไรได้บ้าง?

  หากขับรถเพื่อขนส่งสินค้าต้องรู้ เพื่อเลือกทำใบขับขี่ประเภท 2 ไม่ว่าเป็นใบขับขี่ บ.2 หรือใบขับขี่ ท.2 ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย หากไม่อยากโดนปรับ
  12,855