ทำไมควรซื้อประกันรถยนต์ ‘แบบผ่อนได้’ แม้ไม่มีบัตรเครดิต?

ซื้อรถยนต์มาก็แพงแล้ว ยังต้องจ่ายประกันรถยนต์แพงๆ ทุกปีด้วยเงินก้อนอีก แล้วจะไปหาเงินก้อนจากไหนมาซื้อประกัน…

แต่รู้หรือไม่ว่า เดี๋ยวนี้เค้ามี ประกันรถยนต์แบบผ่อน ให้เลือกมากมาย ค่าเบี้ยก็ไม่แพง และที่สำคัญไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้ด้วย วันนี้ประกันติดโล่จะมาบอกเหตุผลกันว่า “ทำไมควรซื้อประกันรถยนต์แบบผ่อนได้ แม้ไม่มีบัตรเครดิต”

ประกัน รถยนต์ ผ่อน ได้ ไม่มี บัตร เครดิต

 1. ประกันรถยนต์ช่วยป้องกันความเสี่ยง

  อุบัติเหตุตามท้องถนน เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ตั้งแต่อุบัติเหตุเฉี่ยวชนเล็กน้อย เช่น ชนต้นไม้ หรือถอยหลังชนฟุตบาทถนน ไปจนถึงอุบัติเหตุรุนแรงที่มีคู่กรณีด้วย

  ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ถือว่าเป็นความเสี่ยงที่คนมีรถ “เลี่ยงไม่ได้” สำหรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากขับรถจะแบ่งเป็น 2 แบบ ได้แก่ :

  • ความเสี่ยงต่อบุคคลภายนอก เป็นความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สิน, ชีวิต หรือร่างกายผู้อื่นจากการขับรถของเรา ซึ่งอาจจะต้องชดใช้เป็นค่าเสียหายกับคู่กรณี
  • ความเสี่ยงที่เกิดกับตัวรถ เป็นความเสี่ยงด้านความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวรถของเราเอง ไม่ว่าจะเป็นสูญหาย, ไฟไหม้, เป็นรอย, อะไหล่พัง หรือสาเหตุอื่นๆ

  ซื้อประกันรถ

  ความเสี่ยงเหล่านี้มักจะมาพร้อมกับ ค่าใช้จ่าย ซึ่งถ้าไม่ได้ทำประกันรถยนต์ไว้ เวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา อาจทำให้คุณกระเป๋าฉีกได้ ดังนั้นควรทำประกันรถยนต์ไว้ป้องกันความเสี่ยงกันด้วยนะครับ

  โดยควรเลือกประกันรถยนต์ที่คุ้มค่าเบี้ย, เลือกชั้นความคุ้มครองที่เหมาะกับคุณ และต้องไม่ทำให้การเงินมีปัญหา!

 2. ซื้อประกันแบบผ่อนช่วยเพิ่มสภาพคล่องมากกว่า

  ประกันรถ สภาพคล่อง

  เศรษฐกิจแบบนี้การมีสภาพคล่องถือว่าสำคัญมากครับ “สภาพคล่อง” คือการที่เรามีเงินใช้จ่ายแต่ละเดือนได้ หรือมีเงินหมุนสำหรับกิจการพอดี ซึ่งการมีสภาพคล่องดี หรือการมีรายรับที่สามารถครอบคลุมรายจ่ายแต่ละเดือนได้ จะทำให้คุณไม่ต้องไปเป็นหนี้เพิ่ม

  นอกการกู้สินเชื่อทะเบียนรถดอกเบี้ยต่ำแล้ว การซื้อ ประกันรถยนต์แบบผ่อน ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ช่วยให้คุณมีสภาพคล่องมากขึ้น เพราะไม่ต้องเสียเงินค่าเบี้ยประกันทีเดียวเป็นก้อน การผ่อนจ่ายจะทำให้คุณมีเงินเหลือในแต่ละเดือนมากขึ้นเพื่อนำไปออม หรือนำไปลงทุนกิจการได้เพิ่มมากขึ้น

 3. ไม่ต้องมีบัตรเครดิต ก็ซื้อประกันรถยนต์แบบผ่อนได้

  ประกันรถยนต์ บัตรเครดิต

  ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเงิน แต่ประกันรถยนต์ก็ใกล้จะหมดแล้ว ให้ซื้อทีเดียวเป็นก้อนก็จ่ายไม่ไหว อยากซื้อ ประกันรถยนต์แบบผ่อน แต่ไม่มีบัตรเครดิต หรือสมัครบัตรเครดิตแล้วไม่ผ่าน สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องนี้ ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะปัจจุบันประกันรถยนต์หลายเจ้าสามารถ ซื้อแบบผ่อนได้ โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต แถมยังมีความคุ้มครองให้เลือกครบทุกชั้น ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 2, ชั้น 2+, ชั้น 3 หรือชั้น 3+ ก็ผ่อนได้ อยากซื้อประกันรถยนต์แต่ไม่รู้จะซื้อแบบไหนดี อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้เลย : สมัครซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ไม่มีบัตรเครดิตก็ทำได้

 

สรุป

หากต้องการซื้อประกันหรือต่อประกันรถเพื่อป้องกันความเสี่ยง คุณควรซื้อประกันรถยนต์แบบผ่อนได้ เพราะจะทำให้ไม่ลำบากเงินในกระเป๋า และมีสภาพคล่องมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันไม่จำเป็นต้องมีบัตรเครดิต คุณก็สามารถซื้อประกันรถยนต์แบบผ่อนได้

หากต้องการซื้อประกันรถยนต์แบบผ่อน โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ประกันติดโล่ พร้อมให้บริการครับ เลือกผ่อนสบายๆ 0% 6 งวด ไม่มีค่าธรรมเนียมบวกเพิ่ม ดูแลครอบคลุมทันทีที่เริ่มผ่อน พร้อมบริการอย่างมืออาชีพ!

 • ราคาประกันรถยนต์คุ้มค่า ผ่อนสดได้ 6 งวด
 • ผ่อนเบาๆ สบายๆ ไม่มีดอกเบี้ย หรือค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม
 • คุ้มครองทันที ผ่อนอยู่ ก็เคลมได้!
 • ประกันครบทุกชั้น กว่า 15 บริษัทชั้นนำ
 • มีมากกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันรถยนต์

กรอกข้อมูลติดต่อ

นอกจากประกันรถยนต์ อยากได้อะไรเพิ่ม?
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  57,878
 • 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2023 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  14,250
 • วางแผนต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน และต้องเตรียมอะไรบ้าง?

  ไม่อยากขาดต่อใบขับขี่ ทำความเข้าใจการต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน เพื่อวางแผนและเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อม ป้องกันการทำผิดกฎหมายจราจร
  9,790