บทความสุขภาพและความงาม

IF คืออะไร มีวิธีทำยังไงให้เห็นผล และปลอดภัยสำหรับมือใหม่

การทํา IF คือวิธีลดน้ำหนักที่เห็นผลจริงไหม ต้องทำยังไงบ้าง

การทำ IF คืออะไร? อยากลดน้ำหนักให้เห็นผลด้วยการทำ IF ต้องวางแผนอาหารการกิน เลือกระยะเวลาในการอดอาหารให้เหมาะสม และต้องมีความปลอดภัยกับตัวเองด้วย

ประโยชน์โปรตีนจากไข่ขาว แหล่งโปรตีนคุณภาพสูงเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์โปรตีนจากไข่ขาว แหล่งโปรตีนคุณภาพสูงเพื่อสุขภาพ

โปรตีนจากไข่ขาวเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูง มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายอย่าง ไม่เพียงแค่คนออกกำลังกายหรือคนควบคุมอาหารเท่านั้น แต่มีประโยชน์กับเราทุกคน

5 โรคที่มากับหน้าฝน พร้อมวิธีป้องกันได้อย่างทันท่วงที

เนื่องจากสภาพอากาศชื้นในช่วงหน้าฝน จึงมีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้เกิดการติดต่อของโรคต่าง ๆ ได้ง่าย มาทำความเข้าใจ 5 โรคที่มากับหน้าฝน พร้อมวิธีป้องกันด้วยตัวเอง

รู้ทันโทษของสุราต่อสุขภาพร่างกาย พร้อมวิธีลด ละ เลิก

ใครที่ชอบกินเหล้าหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อ่านด่วน! เพราะโทษของสุราส่งผลต่อสุขภาพมากกว่าที่คุณคิดโดยเฉพาะในระยะยาว ทำความเข้าใจเพื่อวางแผนรับมือ

1,031

อยากเปลี่ยนหรือย้ายโรงพยาบาลประกันสังคมต้องรู้อะไรบ้าง?

อยากเปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคม แต่ไม่รู้ว่าต้องเปลี่ยนที่ไหน โรงพยาบาลอะไรยังว่างอยู่บ้าง ฯลฯ เงินติดล้อรวบรวมคำตอบมาให้แล้ว

1,432

วัคซีน BCG ที่ฉีดทารกแรกเกิดคืออะไร ใช่รอยปลูกฝีหรือเปล่า​?

ลองเปิดดูหัวไหล่ฝั่งซ้ายดู เขาว่ากันว่ามีรอยปลูกฝีตอนเด็กๆ แต่บางคนก็บอกว่าไม่ใช่รอยปลูกฝี! แล้วถ้าไม่ใช่มันคือรอยอะไรกันแน่ใช่รอยวัคซีน BCG หรือเปล่านะ

โปรดระวัง! แมลงมีพิษ-สัตว์ร้ายหน้าฝนเข้าบ้านที่จะระรานลูกรัก

หน้าฝนมาแล้ว! ก็ถึงเวลาที่จะต้องระวังแมลงมีพิษ-สัตว์ร้ายอันตรายที่จะแอบเข้าบ้านของคุณไปทำร้ายลูกรัก มาดูกันว่าสัตว์เหล่านี้มีอะไรบ้างที่ต้องระวังเป็นพิเศษ

เลิกบุหรี่ทำไงดี ใช้บุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเลิกบุหรี่ผิดกฎหมายไหม

อยากเลิกบุหรี่ทำไงดี? ถ้าเลิกบุหรี่แบบหักดิบก็จะมีอาการเบลอไหม ถ้าใช้บุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเลิกบุหรี่จะผิดกฎหมายหรือเปล่า หากคุณสงสัย กดอ่านบทความนี้เลย

10 คำถามที่พบบ่อยกับการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา

ตอบทุกข้อสงสัยที่ทุกคนอยากรู้กับ ’10 คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา’