ปีชง 2565 คืออะไร เริ่มเมื่อไหร่ ห้ามทำอะไร แก้ปีชงวัดไหนดี

บนโลกนี้มีคำว่า “โชค” ให้มนุษย์เลือกอยู่ 2 แบบ คือ 1.โชคดี 2.โชคร้าย แน่นอนว่าทุกคนอยากเป็นคนโชคดี เช่น ถูกหวยรางวัลที่ 1 แต่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ เพราะชีวิตไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ต้องฝ่าฝันความโชคร้ายหลายแบบ เช่น โดนโกงเงินออนไลน์ รถล้ม รถชนกัน หรือความโชคร้ายอื่น ๆ ดังนั้น เพื่อปัดเป่าความซวยออกไป จึงเกิดการทำบุญปีชงหรือไหว้พระแก้ปีชงขึ้นมา เพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ว่าแต่ปีชงคืออะไร ปีชงร่วมปีชงตรงคืออะไร แก้ปีชงวัดไหน คนปีชงห้ามไปงานอะไร วิธีแก้ปีชงมีอะไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบให้ครับ!

ปีชงมีอะไรบ้าง ปีชงตรง ชงร่วม คืออะไร แก้ปีชงที่ไหนดี

ปีชงคืออะไร ปีชงตรงปีชมร่วมเป็นปีไหน ปีชงห้ามไปงานอะไรบ้าง

ผ่านปีใหม่มาได้สักพักแล้ว เคยอวยพรให้ตัวเองพบเจอแต่เรื่อง ๆ ดีมีแต่ความสุขกายสบายใจก็ยังรู้สึกไม่ปลอดภัยสักที ประกันติดโล่รู้ครับว่าเพราะ “ปีชง 2565” แน่นอน ขึ้นชื่อว่าปีชง 2565 ทุกคนต่างต้องหาข้อมูลว่า ปี 2565 ปีนักษัตรไหน เกิด พ.ศ.อะไรที่เป็นปีชงบ้าง จะได้รีบไปแก้ชงก่อนสายเกินไป เพราะขึ้นชื่อว่าปีชงเท่ากับโชคร้าย ทำอะไรก็เจอแต่เรื่องแย่ ๆ ซึ่งปีชงนั้นมีที่มาที่ไปอยู่นะครับ

ปีชงในภาษาจีนหมายถึงการปะทะเป็นความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีน มีความเกี่ยวข้องกับองค์เทพไท้ส่วยเอี๊ยหรือภาษาไทยคือ “เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา” ซึ่งมีพลังที่เป็นอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์ โดยคำว่าปีชงที่บอกว่าเป็นการปะทะนั้น หมายถึงคู่ปีเกิดที่ไม่ถูกกัน ทำให้คนที่เป็นปีชง 2565 โชคร้าย!

ซึ่งปีชงจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เช่น สุขภาพจิต สุขภาพกาย การงาน การเงิน ปัญหาครอบครัว ปัญหาคู่ชีวิต หรือปัญหาอะไรก็ตามแต่ที่เป็นเรื่องลบ ๆ เรื่องร้าย ๆ ดังนั้น การรู้ว่าปีชง 2565 มีปีไหนบ้าง ปีไหนชงตรง ปีไหนชงร่วม เลยจะทำให้คุณสามารถเบาใจไปได้บ้างเมื่อได้ทำบุญไหว้พระแก้ปีชง

ปีชงตรง ปีชงร่วม มีปีนักษัตรอะไรบ้าง แก้ปีชงที่ไหนดี

ปีชง 2565 ปีนักษัตร พ.ศ. ไหนชง 100% ที่อยู่ในหมวดของปีชงตรง

ปีชงตรง คือปีชงที่จะเกิดการปะทะกันแบบ 100% เรียกได้ว่าโชคร้ายหล่นทับแบบเต็ม ๆ ได้รับผลกระทบมากที่สุด และปีนักษัตรที่ชงแบบเต็ม ๆ คือ “ปีวอกหรือปีลิง” เป็นกลุ่มคนที่เกิดใน พ.ศ.2475, 2487, 2499, 2511, 2523, 2535, 2547, 2559

ปีชงร่วม 2565 เริ่มเมื่อไหร่ ปีนักษัตร พ.ศ.ไหนมีเอี่ยวเรื่องความโชคร้ายบ้าง

ปีชงร่วมคือปีที่ไม่ได้รับผลกระทบจากความโชคร้าย 100% แต่เรียกได้ว่ามีเอี่ยว ซึ่งปีชงร่วมจะแบ่งย่อยออกเป็นอีก 3 ระดับด้วย คือ

 • ปีคัก คือปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกับปีนักษัตรของปีนั้น ปีนี้คือปีขาลหรือปีเสือซึ่งชงกับตัวเอง โดยคนที่เกิดใน พ.ศ.2469, 2481, 2493, 2505, 2517, 2529, 2541, 2553 ถือเป็นปีชงร่วมในปี 2565
 • ปีเฮ้ง เป็นปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องของเคราะห์กรรม โดยคนที่เกิดในปีนักษัตรมะเส็งหรืองูเล็ก พ.ศ.2472, 2482, 2496, 2508, 2520, 2532, 2544, 2556 ถือเป็นปีชงร่วมในปีชง 2565
 • ปีผั่ว เป็นปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องสุขภาพ โดยคนที่เกิดในปีนักษัตรกุนหรือหมู พ.ศ.2466, 2478, 2490, 2502, 2514, 2526, 2538, 2550, 2563 ถือเป็นปีชงร่วมในปีชง 2565

ปีชง 2565 ห้ามไปงานอะไรบ้างถ้าจะเป็นปีชงร่วมชงตรงแบบนี้?

ปีชง 2565 ถือว่าเป็นปีที่จะมีนักษัตรที่ชงตรงและชงร่วมจะโชคร้ายที่สุดของปี ดังนั้น ข้อห้ามที่ปีชง 2565 ที่ไม่ควรไปงานอะไร คำตอบคือ “งานศพ” เพราะงานศพหรือการนำหีบศพลงไปฝังหลุมนั้น จะทำให้ดวงชะตาของปีนักษัตรที่ชงตรงและชงร่วมได้รับผลกระทบ

เช่น ร่างกายป่วยออดแอด ๆ ทำอะไรก็ติดขัด หรือเจออุบัติเหตุรถชนจนต้องเรียกประกันรถยนต์ แต่ถ้าเกิดเลี่ยงงานศพไม่ได้ ให้นำใบทับทิมติดตัวไปงานศพด้วย ก่อนเข้าบ้านนำใบทับทิมจุ่มน้ำและสะบัดให้ทั่วตัว ดังนั้น ปีชงตรงอย่างปีวอก และปีชงร่วมปีขาล ปีมะเส็ง และปีกุนถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงจะดีกว่า

ไหว้พระทำบุญแก้ปีชง 2565 ที่วัดไหนดี ไหว้องค์เทพไท้ส่วยเอี๊ย

ไหว้พระทำบุญแก้ชงตรงชงร่วมปี 2565 ที่วัดไหนดีเสริมดวงมงคล

ถึงจะเป็นปีชงก็จริง แต่ก็ยังมีวิธีแก้ชงปี 2565 ให้ปีนักษัตรที่อยู่ในกลุ่มปีชงได้ทำการแก้ชงอยู่ด้วย ในเมื่อปีชงเป็นความเชื่อที่จะทำให้เกิดโชคร้ายหรือเรื่องไม่ดี วิธีแก้มือปีชงคือการนำสิ่งศักดิ์เข้าช่วยอย่างการไหว้พระทำบุญขอพรเพื่อเสริมดวง ซึ่งจะแก้ปีชง 2565 วัดไหนดี ประกันติดโล่ได้รวบรวมมาให้คุณแล้ว

แก้ปีชง 2565 วัดไหนดี แก้งปีชงวัดเล่งเน่ยยี่

แก้ปีชง 2565 ทำบุญไหว้พระเสริมดวงที่วัดมังกรกมลาวาส กรุงเทพฯ

อยากแก้ชงปี 2565 ไม่ต้องไปที่ไหนมาเยาวราชก็เจอแล้ว เพราะมีวัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลาวาสตั้งอยู่ที่แห่งนี้ โดยวัดเล่งเน่ยยี่จะเริ่มคึกคักเมื่อขึ้นปีใหม่ เพราะคนที่เป็นปีชงจะเริ่มแห่แหนกันมาแก้ชง โดยที่วัดเล่งเน่ยยีมีองค์เทพไท้ส่วยเอี๊ย หมอเทวดาอย่างฮัวโต๋ และเทพเจ้าโชคลาภปึงเถ่ากงม่า ไฉ่สิ่งเอี๊ย ให้คุณได้ไหว้บูชาเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแก้ปีชง 2565 ครับ เดินทางง่าย นั่งรถสาธารณะก็ได้เหมือนกัน

แก้ปีชง 2565 ศาลเจ้าพ่อเสือ กรุงเทพ

แก้ชงปี 2565 ที่ศาลเจ้าพ่อเสือขอเรื่องโชคลาภให้เงินทองมั่งมี กรุงเทพฯ

แก้ปีชงวัดเล่งเน่ยยี่ยังไม่สบายใจ ขอเชิญสถานีต่อไปที่การแก้ปีชงศาลเจ้าพ่อเสือ ตั้งอยู่เสาชิงช้าไม่ใกล้ไม่ไกลจากเยาวราชมากนัก โดยศาลเจ้าพ่อเสือมาอายุมากกว่า 100 ปี ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องการไหว้เพื่อเสริมอำนาจบารมี ใครอยากรุ่งเรืองร่ำรวยเงินทองก็ต้องไหว้องค์ไฉ่ซิ้งเอี๊ย (เจ้าพ่อกวนอู) เอาเป็นว่าปีชง 2565 จะชงตรงอย่างปีวอก หรือชงร่วมอย่างปีขาล ปีมะเส็ง หรือปีกุน มาขอพรเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องโชคลาภจากเจ้าพ่อกวนอูเพื่อเพิ่มพลังใจในการใช้ชีวิตในปี 2565 ได้เลย

แก้ปีชง 2565 วัดไหนดี วัดโพธิ์แมนคุณนาราม

วัดโพธิ์แมนคุณาราม แก้ปีชง 2565 ด้วยวัดพุทธนิกายมหายาน กรุงเทพฯ

ในศาสนาพุทธแบ่งเป็น 2 นิกายครับ คือ 1.เถรวาท 2.มหายาน ซึ่งแน่นอนว่าวัดที่เป็นนิกายมหายานจะเคร่งกว่ามาก ๆ และในกรุงเทพก็มีวัดนิกายมหายานอยู่ด้วยคือวัดโพธิ์แมนคุณนาราม สำหรับปีชง 2565 ที่อยากไหว้พระแก้ปีชงก็สามารถมาได้ เพราะวัดแห่งนี้มีพระศรีศากยมุนีพุทธเจ้าประดิษฐานอยู่ แล้วที่สำคัญมีซุ้มประตู 5 ประตูที่ถูกเปรียบเปรยว่าเหมือนราชรถม้า และยังมีเทพเจ้าที่สำคัญให้กราบไหว้บูชาอีกด้วย เรียกได้ว่าได้แก้ปีชง 2565 และได้เสพงานศิลปะของไทย พุทธ และทิเบตไปในตัว

แก้ปีชง 2565 ปีชงตรง ชงร่วม วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ ไหว้แก้ปีชงตรงชงร่วม นนทบุรี

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือจะเรียกสั้น ๆ ว่าวัดเล่งเน่ยยี่ 2 ก็ได้ครับ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 เกิดขึ้นเพราะได้รับอุปภัมภ์จากคณะสงฆ์จีนนิกายรังสรรค์ ถ้าสังเกตให้ดีจะพบสถาปัตยกรรมเป็นแบบจีนโบราณสมัยราชวงศ์หมิงและซิง หรือคล้ายกับพระราชวังต้องห้ามที่กรุงปักกิ่งเลย ซึ่งคนที่จะแก้ปีชง 2565 ต้องอย่าลืมไหว้ไท้ส่วยเอี้ย หรือ“เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา” เป็นวิธีแก้ปีชง 2565 ที่ปีวอก ปีขาล ปีมะเส็ง ปีกุนต้องห้ามลืมทำเด็ดขาด แต่ถ้าปีนักษัตรอื่น ๆ ไม่ได้ชงก็สามารถไหว้เทพเจ้าองค์อื่นเพื่อเสริมสิริมงคลได้

แก้ปีชง 2565 อยุธยา วัดพนัญเชิงวรวิหาร หลวงพ่อโต เจ้าพ่อซำปอกง

แก้ปีชง 2565 ที่วัดพนัญเชิงวรวิหารให้ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข อยุธยา

ขับรถทางไกลออกต่างจังหวัดมาแก้ปีชง 2565 ที่วัดพนัญเชิงวรวิหารกันบ้างดีกว่า โดยที่แห่งนี้ มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อย่างหลวงพ่อโต (พระพุทธไตรรัตนนายก) หรือจะเรียกชื่อจีนว่า “เจ้าพ่อซำปอกง” ประดิษฐานอยู่ แต่นอกเหนือจากพระพุทธรูปองค์ใหญ่แล้ว ด้านหลังของโบสถ์ยังมีศาลเจ้าของไท้ส่วยเอี้ยอยู่ด้วย หากใครอยากขอพรให้ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข ทำมาค้าขึ้น และแก้ปีชง 2565 คู่กัน ก็เปลี่ยนบรรยากาศมาแก้ปีชงที่อยุธยาก็เข้าท่า 1 สถานที่ได้ทั้งแก้ปีชงได้ทั้งขอพรให้ชีวิต เรียกได้ว่าเหมาโชคทั้งไทยและจีนไปเลย

แก้ปีชง 2565 อ่างศิลา ชงบุรี วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม

ไหว้พระทำบุญปีชง 2565 วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม ชลบุรี

ศาลเจ้าจีนชื่อดังแห่งอ่างศิลา ชลบุรี ที่มีชื่อจีนว่าศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ หรือวิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม อยู่ติดถนนเลียบชายทะเลไปทางเขาสามมุข ไฮไลท์หลักเป็นอาคาร 4 ชั้นในพื้นที่ 13 ไร่ หากอยากแก้ปีชง 2565 ต่างจังหวัดบอกเลยว่าที่นี่เหมาะสม เพราะมีองค์ไท้ส่วยเอี้ยถึง 60 องค์เพื่อให้ผู้มากราบไหว้ได้ขอพรตรงกับปีเกิด รับรองว่าปีวอกที่เป็นปีชง 2565 แบบชงตรง ๆ หรือปีขาล ปีมะเส็ง ปีกุนที่เป็นปีชงร่วม จะได้ขอพรเพื่อเสริมสิริมงคลให้ตลอดปีไร้ทุกข์ไร้โศกไร้โรคไร้ภัยแคล้วคลาดแก่อุบัติเหตุทั้งปวง

แก้ปีชง 2565 วัดไหนดี สุพรรณบุรี ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

ทำบุญแก้ปีชง 2565 ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สุพรรณบุรี

ถ้าอยากไหว้ขอโชคลาภ อยากแก้ปีชงให้พ้นโชคร้าย มาที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สุพรรณบุรีได้เลย โดยศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สุพรรณบุรีตั้งอยู่ในอุทยานมังกรสวรรค์ ซึ่งศาลเจ้าพ่อหลักเมืองในสมัยก่อนจะมีสถาปัตยกรรมเป็นบ้านเรือนไทย แต่หลังจากนั้นได้ถูกบูรณะเป็นศาลเจ้าจีน โดยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานอยู่ที่นี่คือพระนารายณ์สององค์คู่ หรือที่เรียกว่าพระนารายณ์สี่กร หรืออีกชื่อคือโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร เอาเป็นว่าถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศการไหว้พระทำบุญปีชง 2565 ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพเลยครับ

แก้ปีชง 2565 วัดไหนดี สงขลา ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

แก้ปีชงตรงชงร่วม 2565 ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอพรให้แคล้วคลาด สงขลา

ลงมาที่ภาคใต้กันบ้างอย่างจังหวัดสงขลา ก็มีสถานที่ให้แก้ปีชง 2565 อย่างศาลเจ้าพ่อหลักเมืองด้วยนะครับ โดยคนไทยที่มีเสื้อสายจีนนิยมมาไหว้พระทำบุญแก้ปีชงกันอย่างไม่ขาดสาย หากปีนักษัตรไหนชงร่วมหรือชงตรง ๆ ก็จะขอพระทำการสะเดาะเคราะห์กันที่แห่งนี้ไปเลย มีเซียมซีให้เสี่ยงโชคเพื่ออ่านคำทำนาย มีองค์เทพหลายองค์ให้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล อีกทั้งยังมีโรงงิ้วอันเก่าแก่อีกด้วย หากใครเบื่อ ๆ ที่จะอยู่กรุงเทพ อยากขับรถลงใต้ไปเที่ยวและทำบุญแก้ปีชงคู่กัน จังหวัดสงขลาก็เป็นสถานที่ที่น่าสนใจไม่น้อย

วิธีแก้ปีชง 2565 แก้ปีชงต้องเตรียมอะไรบ้าง

แก้ปีชง 2565 ด้วยวิธีไหนบ้างให้แคลวคล้าดปลอดภัยจากโชคร้าย

เมื่อตรวจสอบแล้วว่าในปีนี้คุณเป็นหนึ่งในกลุ่มที่อยู่ในปีชง 2565 ไม่ว่าจะปีชงตรง ๆ อย่างปีวอก หรือปีชงร่วมอย่างปีขาล ปีมะเส็ง และปีกุน ประกันติดโล่มั่นใจว่าคุณคงอยากหาวิธีแก้ปีชงเพื่อให้รู้สึกว่าอย่างน้อยได้ทำการต่อรองกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วว่าในปีนี้ได้โปรดมาคุ้มครองลูกทีให้รอดพ้นจากอันตรายทั้งปวงทีเถิด

ซึ่งวัดแก้ปีชงที่ประกันติดโล่แนะนำไปในข้างต้นนั้น คุณสามารถตระเวนแก้ชงได้เลย แต่ถ้าวัดไหนไม่ได้อยู่ในกรุงเทพคุณก็ต้องขับรถออกต่างจังหวัดสักหน่อย ซึ่งประกันติดโล่ก็ขอเดาใจคุณว่า “ตอนนี้ปีชงอยู่นะ ใครจะกล้าขับรถออกต่างจังหวัดกันเล่า ถ้าเกิดอุบัติเหตุเพราะปีชง 2565 จะทำอย่างไร อันตรายสุด ๆ!”

เอาเป็นว่าเพื่อเพิ่มความสบายใจในการใช้ชีวิตตลอดปีของปีนักษัตรที่เข้าข่ายปีชง 2565 ก่อนจะไปตระเวนขับรถแก้ชงทั่วกรุงเทพ หรือออกต่างจังหวัด แล้วจะไปเจออุบัติเหตุรถชน ประกันติดโล่ได้นำวิธีแก้ปีชงเบื้องต้นมาฝากกัน ซึ่งวิธีแก้ปีชง 2565 ที่ประกันติดโล่คัดมา ได้แก่

แก้ปีชง 2565 ทำบุญโลงศพ บริจาคเลือด สวดมนต์ก่อนนอน

เมื่อตกอยู่ในสถานะคนปีชง 2565 จะคิดจะทำอะไรก็คอยพะวงหน้าพะวงหลังไปหมด ให้ขับรถทางไกลก็เสี่ยงเจออุบัติเหตุ เช่น ขับรถชนเสาไฟฟ้า ขับรถชนท้าย ฯลฯ โดยคุณสามารถเลือกได้เลยว่าสะดวกใจจะทำวิธีแก้ชงแบบใด ถ้าการไหว้ไท้ส่วยเอี๊ยคือการทำบุญขอพร การทำวิธีแก้ชงเหล่านี้ก็สามารถทดแทนกันได้

 • ทำบุญโลงศพที่วัดหัวลำโพง เพื่อศพไร้ญาติ เพื่อให้เขาได้จากไปอย่างสงบ
 • บริจาคเลือดแก่ผู้ป่วยที่ต้องการเลือด เท่ากับว่าต่อลมหายใจให้ผู้อื่นมีชีวิตต่อไป
 • ทำบุญสวดมนต์อยู่ที่บ้าน แผ่เมตตาแก่สรรพสัตว์ เพื่อให้หมดอาฆาตแค้นต่อกัน

ไหว้แม่ย่นาง แก้ปีชงวันตรุษจีน 2565 ต้องเตรียมอะไรบ้าง

ไหว้แม่ย่านางแก้ปีชง 2565 วันตรุษจีนได้ไหม ต้องแก้ปีชงยังไงบ้าง

ขึ้นชื่อว่าเป็นปีชงคนส่วนใหญ่ก็ต้องนึกถึงอุบัติเหตุที่ถือว่าเป็นความโชคร้าย การไหว้แม่ย่านางแก้ปีชงในเทศกาลตรุษจีนไม่ใช่เรื่องแปลกเลยครับ เพราะแม่ย่านางเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำรถ การบูชาท่านเพื่อขอพรให้ปลอดภัยก็สามารถทำได้ โดยแก้ปีชง 2565 ด้วยการไหว้แม่ย่านางในวันตรุษจีน ต้องเตรียมสิ่งเหล่านี้

 • ธูป 9 ดอก เทียน 2 เล่ม และดอกไม้
 • น้ำแดง 1 ขวด
 • ผลไม้มงคล 5 อย่าง เช่น กล้วยหอม แก้วมังกร ส้ม สับปะรด ทับทิม
 • ขนมที่ใช้ไหว้เทศกาลตรุษจีน เช่น ขนมถ้วยฟู ขนมสาลี่ ขนมเทียน ขนมเข่ง

ซึ่งการไหว้แม่ย่านางในเทศกาลตรุษจีนเพื่อแก้ปีชง ก็เหมือนการไหว้แม่ย่านางในเวลาปกติเลย คือ ตั้งอุปกรณ์ไว้ที่หน้ารถ แล้วทำการท่องนะโม 3 จบ บอกกล่าวท่านว่ามารับของไหว้แล้วค่อยลาเมื่อธูปหมดดอก หลังจากนี้ เมื่อคุณไหว้แม่ย่านางวันตรุษจีนเสร็จแล้ว ประกันติดโล่คิดว่าคงสร้างความสบายใจให้คุณไปอีกระดับ ก็ถึงเวลาออกตระเวนขับรถต่างจังหวัดไปไหว้แก้ชงตามวัดต่าง ๆ ตามรายชื่อด้านบนได้แล้ว!

สรุป

ปีชง 2565 เป็นปีที่ที่นักษัตรวอกจะปะทะแรงที่สุดหรือที่เรียกว่า “ชงตรง” และปีนักษัตรขาล ปีมะเส็ง และปีกุนจะปะทะรองลงมาเรียกว่า “ชงร่วม” ซึ่งการแก้ปีชงที่ได้ผลที่สุดคือการไหว้องค์เทพไท้ส่วยเอี๊ย หรือเรียกเป็นภาษาไทยว่า “เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา” เพื่อเป็นการต่อรองให้องค์เทพทำการคุ้มครองให้ปีนักษัตรที่เป็นปีชงให้แคล้วคลอดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง ทำอะไรก็ไร้อุปสรรค การงานรุ่งเรืองการเงินร่ำรวย ซึ่งวัดแก้ปีชง 2565 ที่ประกันติดโล่ได้นำเสนอไป หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์กับคนปีชง 2565 นะครับ!สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันรถยนต์

กรอกข้อมูลติดต่อ

นอกจากประกันรถยนต์ อยากได้อะไรเพิ่ม?
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  58,020
 • 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2023 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  14,259
 • วางแผนต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน และต้องเตรียมอะไรบ้าง?

  ไม่อยากขาดต่อใบขับขี่ ทำความเข้าใจการต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน เพื่อวางแผนและเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อม ป้องกันการทำผิดกฎหมายจราจร
  9,803