บทความประกันอุบัติเหตุ

เมาแล้วขับเสียค่าปรับเท่าไหร่ตามกฎหมายจราจรใหม่ 2566

อัปเดตเมาแล้วขับปรับเท่าไหร่ปี 2566 และเมื่อต้องเป่าแอลกอฮอล์ ปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเท่าไหร่ที่ถือว่าผิดกฎหมาย และหากเกิดอุบัติเหตุขอเคลมประกันได้ไหม

2,457

ระวัง! 5 อันตรายจากการเล่นกิจกรรมช่วงปิดเทอม มีอะไรบ้าง?

อยากหากิจกรรมให้ลูกทำช่วงปิดเทอมเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการ แต่ก็กลัวว่าลูกจะบาดเจ็บ มาดูกันเลยว่า 5 อันตรายจากการเล่นกิจกรรมที่อาจเกิดขึ้นมีอะไรบ้าง

ผู้สูงอายุลื่นล้มในห้องน้ำ เคลมประกันอุบัติเหตุได้หรือเปล่า?​

ผู้สูงอายุลื่นล้มในห้องน้ำอันตรายมาก จึงไม่แปลกถ้าอยากหาวิธีป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น ว่าแต่ถ้าผู้สูงอายุลื่นล้มในห้องน้ำ จะเคลมประกันได้ไหม?​

โรคพิษสุนัขบ้าคืออะไร ถ้าติดเชื้อจะอันตรายถึงชีวิตหรือเปล่า?

โรคพิษสุนัขบ้าน่ากลัวมากแค่โดนข่วนรอยเล็กๆ จากสัตว์ที่เป็นพาหะก็ติดเชื้อได้แล้ว! มาดูกันว่าโรคพิษสุนัขบ้ามีกี่ระยะ อาการอะไรบ้าง เป็นแล้วหายไหมนะ?

เปิดเทอมแล้ว! ทำประกันสุขภาพและอุบัติเหตุให้ลูกรักดีไหม?

อยากรู้จริงๆ ว่าจุดเสี่ยงอันตรายในโรงเรียนมีอะไรบ้าง เพราะกลัวว่าเด็กซนจะไปประสบอุบัติเหตุในโรงเรียน อย่างนี้ต้องซื้อประกันสุขภาพและอุบัติเหตุให้เด็กไหมนะ?

นักบิดรู้ไหมว่าทำไมต้องซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์เพื่อคุ้มครอง?

นักบิดต้องรู้ไว้ขี่รถมอเตอร์ไซค์ ต้องมีประกันรถมอเตอร์ไซค์ภาคสมัครใจด้วยนะ เพราะนี่เป็นความคุ้มครองเพิ่มเติมที่จำเป็นมาก อยากรู้ว่าจำเป็นแค่ไหน ต้องอ่าน!

3,008

จอดรถซ้อนคัน แล้วเข็นรถไปชนท้ายมีรอยบุบ เบิกเคลมประกันรถได้ไหม

การจอดรถซ้อนคันกันใครๆ ก็ทำ เพียงแต่ว่าถ้าวันหนึ่งจอดรถซ้อนคันในห้าง แล้วเข็นไปชนท้ายรถคันอื่นจนมีรอยบุบ จะสามารถขอเคลมประกันได้ไหม เรื่องนี้มีคำตอบ

เรื่องต้องรู้ก่อนต่อประกันรถชั้น 1 ออนไลน์ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง!

เรื่องที่บริษัทประกันรถยนต์ไม่ได้บอกคุณ! ว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง ไม่ต้องตกใจไปครับ นี่เป็นข้อมูลในกรมธรรม์ประกันรถยนต์ที่ถูกอ่านข้ามไป

1,476

แจ้งเคลมประกันรถยนต์ชั้น 1 บ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องดีอย่างที่คิด!

เคยตั้งข้อสงสัยกันบ้างไหมว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่คุ้มครองทุกกรณี สามารถใช้สิทธิ์เคลมประกันได้กี่ครั้ง ถ้าขอเคลมประกันรถชั้น 1 จะมีผลอะไรในปีต่ออายุไหม?

1,675