[เทคนิค] เลือกประกันรถยนต์ให้คุ้มและดีที่สุด!

1,020

หลายๆ คนอาจจะใช้ระยะเวลานานกว่าจะสามารถเก็บเงินเพื่อซื้อรถได้สักคัน เมื่อซื้อมาแล้วก็อยากจะดูแลทรัพย์สินชิ้นนี้เอาไว้ให้ดีที่สุด ประกันรถยนต์ จึงเป็นเหมือนหลักประกันคุ้มครองความปลอดภัยให้กับรถของคุณ

ไม่ว่าจะกรณีเกิดอุบัติเหตุ รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ฯลฯ ประกันรถยนต์ก็จะทำการจ่ายเงินทดแทนคุณ ทำให้คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายจนเกิดปัญหาของสภาพคล่องทางการเงิน เพียงแค่จ่ายเบี้ยประกันไม่กี่พันต่อปี ก็สามารถซื้อความคุ้มครองทั้งรถยนต์และกระเป๋าตังค์ของเรา เพิ่มความสบายใจให้ตัวเองได้อีกมาก

แต่ประกันรถยนต์เองก็มีตั้งหลายบริษัทที่ให้บริการ แบบนี้เราต้องเลือกแบบไหนถึงจะดีและคุ้มค่าที่สุดล่ะ?

บทความนี้เรามีเกณฑ์ต่างๆ ในการเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์มาให้ทุกคนศึกษา และนำไปใช้ตัดสินใจเลือกประกันสำหรับรถสุดที่รักของคุณ โดยต้องพิจารณาดังต่อไปนี้…

บริการของอู่ที่ได้มาตรฐาน

บริการของอู่ซ่อมรถที่ได้มาตรฐาน

สิ่งที่เป็นพื้นฐานก่อนการเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์นั่นก็คือ ตรวจสอบว่าบริษัทนั้นๆ มีบริการของอู่ซ่อมรถที่ได้มาตรฐานหรือไม่ หรือว่ามีอู่ประจำของเราที่อยากซ่อมอยู่ในบริการหรือเปล่า เพราะถ้ามีอู่ที่เราไว้วางใจก็รับประกันได้ว่า คุณจะไม่ต้องกังวลใจในปัญหาหลังการซ่อม ซึ่งอาจจะทำให้เสียเวลาของตัวเราเอง

เกณฑ์การเลือกข้อนี้ จะเป็นส่วนของคนที่ต้องการซ่อมอู่ เนื่องจากอู่ซ่อมรถแต่ละแห่งอาจไม่ได้มีมาตรฐานเท่ากับการซ่อมห้าง (ซ่อมกับทางศูนย์บริการ) ซึ่งมีอะไหล่ ช่างฝีมือดี และบริการที่ได้มาตรฐานมากกว่า แค่อาจต้องจ่ายเบี้ยแพงกว่า และอาจต้องรอคิวค่อนข้างนาน ดังนั้นสำหรับใครที่ยอมเลือกซ่อมอู่ ก็แนะนำว่าให้เลือกดูดีๆ กันก่อนนะครับ

เลือกบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ

วิธีเลือกว่าที่ใดเป็นบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ อาจจะดูง่ายๆ จากการสอบถามคนรู้จักที่เคยใช้บริการมาแล้ว หรืออาจดูรีวิวผ่านโซเชียลมีเดีย หรืออินเทอร์เน็ต แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นบริษัทที่หลายๆ คนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ซึ่งนั่นก็ถือเป็นการยืนยันความน่าเชื่อถือได้จากชื่อเสียง และจำนวนลูกค้า

หากคุณเลือกทำประกันกับบริษัทที่ไม่ค่อยมีชื่อเท่าไหร่ สามารถติดต่อสอบถามกับทาง คปภ. ได้ว่าบริษัทประกันนั้นมีใบรับรองหรือเปล่า เพราะหน่วยงานนี้ทำหน้าที่ควบคุมดูแลเรื่องประกันภัยต่างๆ ให้ถูกต้องตามกฎหมายและมีมาตรฐาน จึงมั่นใจได้ว่าบริษัทที่ทำประกันด้วยจะไม่เบี้ยวค่าซ่อม ไม่โกง หรือเอาเปรียบเรา

ข้อเสนอและเบี้ยประกันรถยนต์

ข้อนี้เป็นข้อสำคัญและต้องศึกษารายละเอียดให้ถี่ถ้วน นั่นก็คือการนำข้อเสนอและเบี้ยประกันรถยนต์แต่ละที่มาเปรียบเทียบกัน เพื่อให้เห็นความคุ้มค่ากันแบบชัดๆ ว่าชั้น 1 ชั้น 2 หรือชั้น 3 ของแต่ละที่ บริษัทใดคุ้มครองได้มากกว่า เบี้ยประกันต่ำกว่า นอกจากนี้ อาจดูว่าที่ใดผ่อนได้ ผ่อนไม่ได้ ดอกเบี้ยผ่อนกี่เปอร์เซ็น หรือผ่อนได้ 0% และผ่อนได้นานสูงสุดกี่เดือน ลองใช้คำถามเหล่านี้เป็นเกณฑ์ในการเลือกดูนะครับ

เลือกจากบริการและความรวดเร็ว

ข้อนี้อาจจะเป็นข้อที่สามารถทำให้เราตัดสินใจได้เลยว่า เราจะสามารถฝากชีวิตไว้กับบริษัทประกันภัยรถยนต์บริษัทไหน เพราะเมื่อเกิดเหตุที่เราจำเป็นต้องพึ่งประกันจริงๆ ความรวดเร็วและการให้บริการที่ดี มีความเชี่ยวชาญ คือ สิ่งที่เราต้องการมากที่สุด ถ้ามาช้า บริการไม่ดี พนักงานไม่มีความเชี่ยวชาญ อาจจะทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจได้ ที่สำคัญหากเกิดเหตุที่เราบาดเจ็บขึ้นมา บริษัทประกันก็เป็นเหมือนผู้ช่วยชีวิตของเราได้ในระดับหนึ่ง

ทั้งนี้ หากจำแนก “บริการ” ออกมา ก็อาจดูบริการของบริษัทประกันโดยทั่วๆ ไป เช่น

 • ความสะดวกในการชำระเบี้ยประกัน ชำระได้หลากหลายช่องทาง
 • ขั้นตอนต่างๆ ความรวดเร็วในการออกใบเสร็จ ส่งมอบกรมธรรม์
 • ความรวดเร็วของพนักงานที่มาถึงจุดเกิดเหตุ
 • ความเชี่ยวชาญในการทำงานและการเจรจากับคู่กรณีของพนักงาน
 • ความรวดเร็วและความช่วยเหลือในการประสานงานส่งซ่อมให้อู่หรือศูนย์

เลือกจากบริการและความรวดเร็ว

ให้นายหน้าช่วยเลือกประกัน

ว่ากันตามตรง… น้อยคนนักที่จะเปรียบเทียบประกันรถยนต์แต่ละเจ้าด้วยตัวเองอย่างละเอียด เพราะมันมีรายละเอียดมากมายที่ต้องพิจารณา โดยเฉพาะความคุ้มค่าของเบี้ยประกันรถยนต์กับความคุ้มครองของแต่ละบริษัทที่มีความยุ่งยาก หลายคนจึงใช้บริการกับ นายหน้าประกันภัยรถยนต์ ช่วยเลือก

ซึ่งการใช้บริการให้นายหน้าช่วยเลือกประกันให้ก็มีข้อดีมากมาย ดังนี้

 • สะดวก ไม่ต้องจัดเตรียมเอกสารเอง เพราะนายหน้าจะดูแลเรื่องเอกสารให้
 • มีหลากหลายกรมธรรม์ประกันรถยนต์จากหลากหลายบริษัทประกันให้เลือก
 • นายหน้าคัดบริษัทที่น่าเชื่อถือและให้บริการดีมาแล้ว ไม่ต้องเปรียบเทียบเอง
 • สามารถสอบถามถึงข้อเด่น ข้อด้อยของประกันจากหลายๆ แหล่งได้
 • ถ้าเป็นบริษัทนายหน้ามักจะมีโปรโมชั่นพิเศษๆ ให้

แต่ถึงจะมีข้อดีมากมาย ก็ใช่ว่าคุณจะวางใจให้เรื่องประกันและเงินของเราไปให้ใครก็ไม่รู้ดูแล คุณควรเลือกนายหน้าประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือ มีบริษัทจัดตั้งชัดเจน มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง

ประกันภัยรถยนต์กับประกันติดโล่

สำหรับ “ประกันติดโล่” หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่า เราก็มีบริการ “ประกันรถยนต์” เช่นเดียวกัน ซึ่งเราทำหน้าที่เป็นนายหน้าหาประกันรถยนต์ให้คุณ โดยมีบริษัทประกันชั้นนำที่มีความน่าเชื่อถือสูงแบบคัดมาเรียบร้อยในบริการของเรากว่า 16 แห่ง พร้อมคำแนะนำจากพนักงานที่เชี่ยวชาญและเป็นกันเอง

สำหรับสิทธิประโยชน์ในการซื้อประกันรถยนต์กับประกันติดโล่ เราคิดมาเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการที่เป็นธรรม ซื่อตรง เข้าใจง่าย เราจึงคัดสรรผลิตภัณฑ์ดีๆ เหล่านี้มาเพื่อคุณนั่นล่ะครับ ได้แก่

 1. ผ่อน 0% สูงสุดถึง 6 งวด เลือกจ่ายทีละน้อยๆ แบบไม่คิดดอกเบี้ยเพิ่ม เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงประกันได้ ไม่จำเป็นต้องใช้บัตรเครดิต แถมเรายังไม่คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมด้วย
 2. ซื้อปุ๊บ คุ้มครองปั๊บ เราคุ้มครองคุณทันที ซื้อวันนี้ พรุ่งนี้ก็สามารถเคลมได้เลย ไม่ต้องรอผ่อนหมด
 3. จ่ายง่าย หลายช่องทาง ไม่จำเป็นต้องไปจ่ายเบี้ยที่ธนาคารให้ลำบาก คุณสามารถเลือกจ่ายผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสใกล้บ้าน หรือผ่านใช้แอพลิเคชั่นจ่ายบิลผ่านธนาคาร
 4. แจ้งเตือนทุกรอบจ่าย หมดปัญหาลืมจ่ายเงินค่าประกัน เราจะคอยแจ้งเตือนการผ่อนชำระผ่าน SMS อย่างตรงเวลาทุกครั้ง เพื่อกันลืมให้คุณเองครับ

ในการซื้อประกันรถยนต์ เราอยากขอให้คุณเลือกประกันด้วยความเข้าใจของคุณเองจริงๆ ศึกษาความคุ้มครอง และประเมินดูจุดต่างๆ อย่างถี่ถ้วนตามที่เราได้อธิบายไปข้างต้น

…แต่หากคุณอยากใช้บริการนายหน้าประกันภัยเพื่อลดความยุ่งยาก โดยให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยแนะนำ ลองปรึกษาเราสิครับ เราพร้อมให้บริการคุณด้วยความจริงใจอย่างเต็มที่!

หากทำประกันแล้วเกิดสงสัย หรือต้องการปรึกษาเรื่องการเคลม ประกันติดโล่มีพนักงาน Call Center พร้อมให้บริการ ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 1501 เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมดูแล ให้คุณอุ่นใจได้ทุกที่ทุกเวลาครับ!สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันรถยนต์

กรอกข้อมูลติดต่อ

นอกจากประกันรถยนต์ อยากได้อะไรเพิ่ม?
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  69,461
 • 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2023 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  16,341
 • ใบขับขี่ประเภท 2 และใบขับขี่ บ.2 ท.2 ขับรถอะไรได้บ้าง?

  หากขับรถเพื่อขนส่งสินค้าต้องรู้ เพื่อเลือกทำใบขับขี่ประเภท 2 ไม่ว่าเป็นใบขับขี่ บ.2 หรือใบขับขี่ ท.2 ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย หากไม่อยากโดนปรับ
  12,158