ต่อประกันรถยนต์ อย่าลืมสิทธิประโยชน์ที่ควรได้รับ!

รถยนต์ นั้นเปรียบเสมือนเพื่อนร่วมทางที่เดินทางไปกับเราอยู่เสมอ และหนึ่งในหน้าที่สำคัญของผู้ใช้รถ คือการดูแลรถยนต์ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อที่จะได้พร้อมใช้งานตลอดเวลา

ซึ่งนอกจากการดูแลรถยนต์ทั้งจากภายในและภายนอกแล้ว ในส่วนของประกันรถยนต์เองก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น เราก็สามารถนำรถไปซ่อมได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะมากนัก เนื่องจากมีประกันคอยช่วยเหลืออยู่ส่วนหนึ่ง

ทว่าหลายคนก็เริ่มจะลังเลเมื่อถึงเวลาที่ต้องต่อประกันรถยนต์ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลทางการเงิน หรือรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้มีการเคลมประกันอะไรเกี่ยวกับรถเลย แต่เชื่อเถอะครับว่า การเตรียมพร้อมไว้ล่วงหน้ายังไงก็เป็นสิ่งจำเป็น

ทำไมต้องต่อประกัน

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่าหลายคนเริ่มมีความลังเลเมื่อประกันที่เคยทำไปแล้วหมดไป ว่า ควรต่อประกันรถยนต์ดีมั้ย? ในเมื่อเราไม่ได้เกิดอุบัติเหตุ หรือมีรอยขีดข่วนใดๆ และคิดว่าเป็นเรื่องที่เปลืองเงินถ้าหากจะทำการต่อประกันรถยนต์

ซึ่งเรามีเหตุผล 3 ข้อที่จะมาบอกว่าคุณควรต่อประกันครับ​

 1. อุบัติเหตุไม่เคยเลือกเวลาและสถานที่

  ขึ้นชื่อว่าอุบัติเหตุหรือเหตุสุดวิสัยย่อมไม่มีใครรู้ตัวล่วงหน้า ที่ผ่านมาเราอาจจะมีความระมัดระวังเพียงพอ หรือโชคดีที่เจอเพื่อนร่วมถนนที่ดี มีวินัยจราจร

  แต่ยังไงแล้วเราก็กำลังขับรถอยู่ในประเทศที่มีการจราจร “แย่” อยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก ประเทศที่มีอุบัติเหตุจากความมักง่าย เมาแล้วขับ ผู้คนไร้ระเบียบวินัยในจราจรมากขนาดไหน มันมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุมากเพียงไร โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน

  อุบัติเหตุไม่เคยเลือกเวลาและสถานที่

  ดังนั้นการป้องกันอุบัติเหตุทั้งทางตรง (ขับรถอย่างระมัดระวัง ไม่ประมาท) และทางอ้อม (ทำประกันรถยนต์) ยังคงเป็นสิ่งจำเป็นไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน

 2. ค่าใช้จ่ายหลังอุบัติเหตุสูง

  แม้จะเป็นเพียงเกิดการเฉี่ยวชนที่อาจจะไม่ส่งผลกระทบกับชีวิตคน แต่ก็ย่อมต้องมีค่าซ่อม ทำสี หลักหลายพันบาท สมมติเกิดอุบัติเหตุค่อนข้างร้ายแรง ส่งผลกระทบให้รถยนต์เสียหายหนัก ไม่สามารถทำงานได้ ต้องมีการเปลี่ยนอะไหล่ เราอาจจะหมดเงินหลักหมื่นหลักแสนได้

  ไม่นับค่ารักษาพยาบาล และค่าเสียโอกาสที่อาจจะไม่ได้ทำงานในเวลาสำคัญ หรือติดต่องานที่จำเป็นด้วย การต่อประกันรถยนต์จะช่วยแบ่งเบาความเสี่ยงในส่วนนี้ให้คุณได้

  หากมีความชำนาญในการขับรถมากขึ้นแล้ว เราอาจเปลี่ยนประกันจากประกันภัยชั้น 1 ลงมาเป็นชั้น 2 หรือ 2+ ที่มีความครอบคลุมไม่ต่างกันมากแต่เสียเบี้ยประกันน้อยลงก็ได้ครับ

 3. ไม่ใช่ทุกคนที่ระวังตัวบนท้องถนน

  จากสถิติที่เห็นกันทุกๆ ปี เราคงต้องยอมรับว่าอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดจากความประมาท มักง่าย รวมถึงการเมาแล้วขับ ไม่ว่าจะอุบัติเหตุใหญ่หรือเล็กก็ตาม

  ดังนั้นการขับรถอย่างระมัดระวังแค่ไหนก็อาจช่วยได้ไม่มากพอ ในเมื่อเพื่อนร่วมถนนของเราเต็มไปด้วยความเร่งรีบ ประมาท หรือจะด้วยความคึกคะนอง แต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าเราจะเป็นฝ่ายผิดหรือไม่ก็ตาม เราอาจจะต้องเสียเงินเป็นจำนวนมาก นั่นเป็นสาเหตุที่ว่าเราควรมีประกันรถยนต์ชั้น 3 ติดเอาไว้ครับ

  นอกจากความคุ้มครองตามกรมธรรม์แล้ว การต่อประกันรถยนต์ยังมีสิทธิประโยชน์ตามมาอีกมากมาย โดยเฉพาะการต่อประกันกับประกันติดโล่โบรกเกอร์ จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

สิทธิประโยชน์จากการต่อประกันรถยนต์กับประกันติดโล่โบรกเกอร์

สิทธิประโยชน์จากการต่อประกันรถยนต์กับประกันติดโล่โบรกเกอร์

 • ไม่ต้องจ่ายเงินก้อน
  จ่ายสบายๆ แบบเลือกได้ ต่อประกันรถยนต์กับประกันติดโล่ชั้น 1, 2, 2+, 3+ เลือกผ่อนค่าเบี้ยประกันได้สูงสุด 6 งวด ไม่มีดอกเบี้ย ถ้าเป็นประกันภัยชั้น 3 ก็ยังสามารถผ่อนค่าเบี้ยประกันได้ 2 งวด หรือจะเลือกผ่อนเบี้ยผ่านบัตรเครดิต 0% 3 เดือน ก็ได้ครับ

 • เคลมได้แม้ยังผ่อน
  ประกันติดโล่ให้คุณเคลมเงินประกันได้ทันทีตั้งแต่วันแรกที่เริ่มผ่อน ซึ่งทางเราจะจัดส่งสำเนากรมธรรม์ให้ภายใน 30 วัน และส่งฉบับจริงให้หลังชำระเงินเสร็จครับ

 • ไม่มีค่า Deduct (ค่าเสียหายส่วนแรก)
  ถ้าต่อประกันกับประกันติดโล่ แล้วเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ไม่ต้องกังวลใจ เพราะว่าเราไม่ต้องเสียค่า Deduct หรือค่าเสียหายส่วนแรก ทางประกันจะจัดการในส่วนนี้ให้เอง

 • Call Center ติดต่อได้ 24 ชม.
  เจ้าหน้าที่ของประกันติดโล่เตรียมพร้อมให้บริการทุกคนอยู่เสมอ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 088-088-0880 หรือที่สาขาประกันติดโล่ทั่วประเทศในเวลาทำการได้เลยครับผม

 • ชำระเบี้ยได้ง่ายสุดๆ
  สามารถจ่ายเบี้ยประกันที่ประกันติดโล่สาขาไหนก็ได้ทั่วประเทศ หรือที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ธนาคารกรุงศรี กรุงเทพ กสิกรไทยก็ได้ ง่ายๆ

 • ไม่มีดอกเบี้ย
  ย้ำอีกครั้งว่าเราผ่อนสบายๆ แบบเลือกได้ ไม่มีดอกเบี้ยหรือค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมให้ปวดหัว ประกันติดโล่บริการทุกอย่างเพื่อคุณโดยเฉพาะ

 • ประกันให้เลือกเยอะสุดๆ
  เรามีพันธมิตรเป็นบริษัทประกันชั้นนำกว่า 15 บริษัท ให้คุณสามารถเปรียบเทียบ เลือกได้ตามกำลังทรัพย์และความพึงพอใจครับ

 • แจ้งเตือนผ่าน SMS
  ไม่ต้องกลัวว่าจะลืมจ่ายเบี้ยประกันอีกต่อไป เพราะทางประกันติดโล่มีบริการแจ้งเตือนข้อมูลการผ่อนชำระเบี้ยผ่าน SMS ส่งตรงถึงมือถือทุกคนได้ทันที

ประโยชน์มากขนาดนี้ จะต่อได้ยังไง

ง่ายมากครับ สามารถติดต่อประกันติดโล่ทุกสาขาทั่วประเทศเพื่อต่อประกัน โดยเตรียมเอกสารเบื้องต้นไปคือ

 • สำเนาบัตรประชาชน
 • สำเนาใบขับขี่
 • สำเนาคู่มือรถยนต์
 • สำเนากรมธรรม์เดิม

อีกวิธีที่สำหรับการต่อประกัน คือเข้าไปที่ ประกันรถยนต์ประกันติดโล่ ทำการกรอกข้อมูลให้ครบถ้วนและรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ เพียงเท่านี้ก็สามารถสมัครต่อประกันรถยนต์กับทางประกันติดโล่ได้แล้วล่ะครับ และถ้าหากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันชนิดอื่นๆ สามารถดูได้ที่นี่ครับสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันรถยนต์

กรอกข้อมูลติดต่อ

นอกจากประกันรถยนต์ อยากได้อะไรเพิ่ม?
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  72,283
 • 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2023 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  17,114
 • ใบขับขี่ประเภท 2 และใบขับขี่ บ.2 ท.2 ขับรถอะไรได้บ้าง?

  หากขับรถเพื่อขนส่งสินค้าต้องรู้ เพื่อเลือกทำใบขับขี่ประเภท 2 ไม่ว่าเป็นใบขับขี่ บ.2 หรือใบขับขี่ ท.2 ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย หากไม่อยากโดนปรับ
  13,126