ประกันรถยนต์กับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน

ขึ้นชื่อว่าเป็นประกันรถยนต์ก็ต้องมาพร้อมกับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนอยู่แล้ว เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นรถชน รถเสีย น้ำมันหมดกลางทาง ยิ่งถ้าอยู่คนเดียวก็ยิ่งลำบากแน่ๆ แต่ก็สามารถอุ่นใจได้หากคุณมีประกันภัยรถยนต์ ที่พร้อมจะให้บริการช่วยเหลือคุณยามฉุกเฉินทุกที่ทุกเวลา

แต่ไม่ใช่ว่าบริการช่วยเหลือฉุกเฉินนี้จะรองรับการช่วยเหลือในทุกสถานการณ์ วันนี้ประกันติดโล่จะพาทุกคนมาดูว่าประกันรถยนต์มาพร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนแบบใดบ้าง

 

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินต่างๆ จากประกันภัยรถยนต์

นอกจากการเข้าช่วยเหลือเมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนแล้ว ยังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินต่างๆ ที่คุณได้รับจากประกันภัยอีกด้วย โดยมีทั้งหมดดังนี้เลยครับ!

 1. บริการรถลากจูง

  กรณีที่รถของคุณเสีย หรือเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ไม่สามารถขยับขับเคลื่อนไปที่อื่นได้ ทางบริษัทประกันจะมีบริการรถลากจูงช่วยเหลือฉุกเฉินเพื่อที่จะเคลื่อนย้ายรถของคุณไปยังศูนย์ซ่อมแซม

  โดยคุณสามารถเลือกได้ว่าจะนำไปซ่อมที่ไหน แต่ต้องสอบถามเรื่องระยะทางให้ดีๆ เพราะหากที่ที่คุณต้องการไกลเกินระยะกำหนด คุณจะต้องออกค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เอง

  บริการรถลากจูง

 2. บริการพ่วงแบตเตอรี่

  เชื่อว่าหลายๆ คนเคยเผลอเปิดไฟในรถทิ้งไว้ ทำให้แบตเตอรี่หมดจนสตาร์ทไม่ติด แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ ทางบริษัทประกันก็ยังมีบริการพ่วงแบตเตอรี่ โดยจะมีเจ้าหน้าที่มาชาร์จไฟให้กับแบตเตอรี่ของคุณ ทำให้สามารถสตาร์ทเครื่องและขับต่อไปได้ดังเดิม

  แต่! กรณีนี้จะไม่คุ้มครองหากแบตเตอรี่ของคุณหมดอายุการใช้งานนะครับ เพราะฉะนั้นต้องตรวจสอบให้แน่ชัดว่าปัญหานั้นเกิดจากไฟในแบตเตอรี่ของคุณหมด หรือสิ้นสุดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่แล้วกันแน่

 3. บริการเติมน้ำมัน

  น้ำมันหมดระหว่างอยู่บนท้องถนน อาจฟังดูเป็นเรื่องที่เกิดได้ยาก แต่ก็มีคนไม่น้อยที่ลืมและเผลอขับไปเรื่อยๆ จนทำให้น้ำมันหมด แต่ไม่เป็นไรครับ! คุณยังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินที่จะจัดส่งและเติมน้ำมันให้คุณถึงที่

  เพียงแค่โทรไปหาบริษัทประกันที่คุ้มครองรถของคุณอยู่ เท่านี้ก็จะมีเจ้าหน้าที่นำน้ำมันมาเติมให้ในปริมาณที่เพียงพอต่อการขับไปหาปั๊มน้ำมันที่ใกล้ที่สุด และที่สำคัญ ค่าน้ำมันที่เจ้าหน้าที่นำมาให้จะมีแค่ 5 ลิตร หากต้องการมากเกินกว่านั้นคุณเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองนะครับ ทางที่ดีหมั่นเช็คปริมาณน้ำมันบ่อยๆ และหมั่นเติมให้เกินครึ่งถังเอาไว้ตลอดจะดีที่สุด

 4. บริการเปลี่ยนยางอะไหล่

  เมื่อเกิดเหตุยางแตก หรือยางรั่วขึ้นมากลางทาง หากฝืนขับต่อไปก็คงที่จะเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ เพราะฉะนั้นติดต่อหาบริษัทประกันเพื่อเข้ารับบริการเปลี่ยนยางอะไหล่ดีกว่าครับ ซึ่งทางบริษัทจะส่งเจ้าหน้าที่ชำนาญการตรงเข้าช่วยเหลือคุณถึงที่เพื่อจัดการเปลี่ยนยางของคุณให้เรียบร้อย

  บริการเปลี่ยนยางอะไหล่

 5. บริการช่างกุญแจ

  มีให้เห็นกันบ่อยๆ กับกรณีที่ลืมกุญแจเอาไว้ข้างในรถ แล้วเข้าไปในรถไม่ได้ แต่อย่าเพิ่งกังวลใจจนคิดที่จะทุบกระจกเอากุญแจนะครับ! คุณสามารถโทรติดต่อขอรับบริการช่างกุญแจช่วยเหลือฉุกเฉินจากบริษัทประกันได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตรงเข้าสะเดาะประตูเพื่อนำกุญแจออกมาให้

 

อัตราการให้บริการ

ทุกท่านน่าจะได้ทราบกันแล้วว่าบริการช่วยเหลือฉุกเฉินต่างๆ มีอะไรบ้าง แต่อย่าเพิ่งคิดว่าจะสามารถใช้มันได้เรื่อยๆ โดยไม่มีจำกัด ซึ่งบริการช่วยเหลือฉุกเฉินเหล่านี้จะมีอัตราให้บริการฟรีๆ แต่ละแบบอยู่ที่ประมาณ 1 ครั้งต่อปี (ตามแต่เงื่อนไขของแต่ละบริษัท) โดยหากเกินกว่านั้นคุณจะต้องเป็นผู้ที่ออกค่าใช้จ่ายเอง

นอกจากนี้ในแต่ละบริษัทยังมีเงื่อนไขและอัตราการให้บริการอื่นๆ ที่แตกต่างกันไป หากคุณต้องการเปรียบเทียบเงื่อนไขของแต่ละบริษัทประกัน แต่ไม่สะดวกไปสอบถามเอง คุณสามารถปรึกษากับทาง ประกันติดโล่โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ เเพื่อเปรียบเทียบเงื่อนไขต่างๆ ให้ชัดเจนได้

 

ข้อยกเว้นในการให้บริการ

แม้จะมีบริการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงก็จริง แต่ทางบริษัทประกันเองก็มีข้อยกเว้นในการให้บริการในส่วนนี้เช่นเดียวกัน โดยเงื่อนไขที่ทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบด้านค่าใช้จ่ายทั้งหมดจากกรณีที่รถเสีย หรือเกิดอุบัติเหตุดังนี้

 • บรรทุกน้ำหนักเกินจำนวน
 • มีผู้โดยสารเกินกว่าที่กำหนด
 • แข่งรถหรือทดสอบความเร็ว
 • อุบัติเหตุจากความมึนเมา
 • อุบัติเหตุที่เกิดจากการกระทำผิดกฎหมาย เช่น ขับรถฝ่าด่าน หรือหนีตำรวจ

โดยอาจมีเงื่อนไขอื่นๆ เพิ่มเติมซึ่งคุณสามารถดูได้จากเงื่อนไขตอนทำประกันนะครับ

 

สรุป

หลายๆ คนน่าจะทราบถึงข้อดีของบริการเข้าช่วยเหลือฉุกเฉินของทางบริษัทประกันกันแล้ว แต่ไม่ว่ายังไงการตรวจเช็คสภาพและความพร้อมของรถก็เป็นสิ่งสำคัญและควรทำก่อนใช้งานรถเช่นกัน เพราะหากเกิดรถเสียกลางทางในที่เปลี่ยวๆ ระหว่างรอประกันอาจมีมิจฉาชีพมาทำอันตรายกับคุณได้

แต่ไม่ใช่ทุกบริษัทที่มีบริการครบครันขนาดนี้ หากคุณกำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ที่มีบริการให้การช่วยเหลืออย่างครบครัน ลองปรึกษาประกันติดโล่ดูสิครับ เราเป็นโบรกเกอร์ที่มีประกันให้คุณเลือกหลากหลาย ยินดีตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับประกัน พร้อมด้วยบริการผ่อนจ่ายแบบไม่คิดดอกเบี้ย

ส่งข้อมูลของคุณเพื่อรับคำปรึกษาจากพนักงานได้ที่ ประกันรถยนต์กับประกันติดโล่ หรือติดต่อที่ประกันติดโล่ใกล้บ้านคุณ พวกเรายินดีให้บริการครับ!สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันรถยนต์

กรอกข้อมูลติดต่อ

นอกจากประกันรถยนต์ อยากได้อะไรเพิ่ม?
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  58,020
 • 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2023 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  14,259
 • วางแผนต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน และต้องเตรียมอะไรบ้าง?

  ไม่อยากขาดต่อใบขับขี่ ทำความเข้าใจการต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน เพื่อวางแผนและเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อม ป้องกันการทำผิดกฎหมายจราจร
  9,803