4 คำถามยอดฮิต ในการซื้อประกันรถยนต์

4 คำถามยอดฮิต ในการซื้อประกันรถยนต์

รวม 4 คำถามยอดฮิตในการซื้อประกันรถยนต์ที่คนมีรถควรรู้… รู้ก่อนได้เปรียบไม่ต้องมานั่งเครียดภายหลัง

 • เคลมแห้งประกันจ่ายไหม?

  การเคลมแห้งก็คือการเคลมประกันแบบไม่มีคู่กรณี จะจ่ายเฉพาะประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น แต่หากความเสียหายที่เกิดขึ้นไม่ใช่การชน เช่น รอยขูด ขีด ข่วน หรือชนจริงแต่แจ้งคู่กรณีไม่ได้ จะต้องเสียค่า Excess ด้วย​

 • ซ่อมอู่ หรือ ซ่อมห้าง

  เบี้ยประกันแบบซ่อมอู่จะถูกกว่าซ่อมห้าง แต่ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะชอบซ่อมห้างกว่าซ่อมอู่เพราะมั่นใจในคุณภาพการซ่อมมากกว่า ซึ่งรถที่บริษัทประกันจะรับซ่อมห้างส่วนใหญ่อายุรถจะไม่เกิน 5 ปี

  ซ่อมอู่คือ การซ่อมกับอู่ซ่อมรถที่อยู่ในเครือของบริษัทประกันหรือนอกบริษัทประกันนั้นเอง ซึ่งถ้าเป็นอู่ซ่อมรถนอกประกัน ก็จะต้องการทำสำรองเงินจ่ายค่าซ่อมไปก่อน จากนั้นจึงนำใบเสร็จไปยื่นเรื่องขอเคลมประกันกับทางบริษัท ซ่อมห้างคือ การซ่อมกับศูนย์รถยนต์ของยี่ห้อรถยนต์ที่ซื้อมานั้นเอง​

 • ถ้าคนขับรถไม่ใช่ชื่อผู้เอาประกันเคลมได้ไหม?

  ถ้าเป็นการทำประกันแบบไม่ระบุชื่อผู้ขับขี่ไม่ว่าใครจะขับก็ได้รับความคุ้มครอง แต่ต้องได้รับความยินยอมในการใช้รถจากผู้เอาประกันภัย​

 • ซื้อประกัน รถยนต์ ล่วงหน้าไปทำไม ของที่มียังไม่หมดเลย?

  การซื้อประกันล่วงหน้าเป็นผลดีกับลูกค้าเพราะจะได้มีเวลาในการพิจารณาเบี้ยประกันภัยและความคุ้มครองที่เหมาะสมได้ รวมทั้งยังได้รับความคุ้มครองที่ต่อเนื่องจากกรมธรรม์ประกันภัยเดิมแบบไม่ขาดตอน

สำหรับผู้ที่สนใจจะศึกษารายละเอียดในเรื่องของประกันรถยนต์ และต้องการจะทราบถึงเบี้ยประกันรถยนต์ที่คุ้มค่า ตรงต่อความต้องการของตัวเอง สามารถปรึกษากับทาง “ประกันติดโล่” ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของประกันและสินเชื่ออันดับต้นๆ ของประเทศได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่เบอร์ 088-088-0880 หรือติดต่อที่สาขาใกล้บ้านได้เลยครับสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันรถยนต์

กรอกข้อมูลติดต่อ

นอกจากประกันรถยนต์ อยากได้อะไรเพิ่ม?
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  62,018
 • 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2023 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  14,955
 • ใบขับขี่ประเภท 2 และใบขับขี่ บ.2 ท.2 ขับรถอะไรได้บ้าง?

  หากขับรถเพื่อขนส่งสินค้าต้องรู้ เพื่อเลือกทำใบขับขี่ประเภท 2 ไม่ว่าเป็นใบขับขี่ บ.2 หรือใบขับขี่ ท.2 ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย หากไม่อยากโดนปรับ
  10,435