รวมที่เที่ยวเชียงใหม่ พร้อมแผนเที่ยวปี 2022 ไม่ซ้ำใคร

ลมหนาวมาเมื่อไหร่ ก็ต้องเตรียมตัวออกทริปท่องเที่ยว ถ้าจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ก็คงไม่พ้น “เชียงใหม่” จังหวัดที่อยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย เมืองที่โดดเด่นสุด ๆเพราะอากาศเย็นสบาย แถมการอู้คำเมือง ตะต้อนย่อน สุดยอดของความประทับใจของใครหลาย ๆคน

ใครล่ะจะไม่อยากไปรับลมหนาวชมทะเลหมอกบนยอดดอยต่าง ๆ ไหนจะทัศนียภาพที่สวยงามของธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติก็ห้ามพลาดอีกต่างหาก จะมีที่เที่ยวเชียงใหม่อะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย!

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ | สายบุญ

หนึ่งในที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ใคร ๆ ต่างก็นึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ นั่นก็คือวัดวาอารามต่าง ๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินทางไหว้พระแสวงบุญ รับรองว่าสถานที่ที่เรากำลังจะแนะนำ จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน!

 1. วัดพระธาตุดอยสุเทพ

  วัดพระธาตุดอยสุเทพ

  ที่มารูปภาพ: Govivigo

  เวลาเปิดให้บริการ: 5.30 – 19.30 น.

  ใครที่ไปเชียงใหม่แล้วไม่ได้ไปไหว้วัดพระธาตุดอยสุเทพ อาจเรียกได้ว่ายังไปไม่ถึงที่เลยทีเดียว เพราะวัดนี้นับเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญของเชียงใหม่เลยทีเดียวครับ

  มีจุดเด่นอยู่ที่เจดีย์สีทองทรงเชียงแสนสุดงามอร่ามตา ใครที่แวะมาดอยสุเทพต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะครับ และอย่าลืมไปวัดใจตัวเองด้วยการเดินขึ้นบันไดนาคเจ็ดเศียร 300 ขั้นกันด้วยล่ะ! (แต่ถ้าไม่ไหว มีบริการรถกระเช้าขึ้น – ลงให้ด้วยนะครับ)

 2. วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

  วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

  ที่มารูปภาพ: MThai Travel

  เวลาเปิดให้บริการ: 8.00 – 17.00 น.

  หนึ่งในวัดวาอารามเก่าแก่ในเชียงใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด นั่นก็คือวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร ซึ่งตั้งแยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เป็นวัดที่มีเจดีย์ประดิษฐานใหญ่ที่สุดในจังหวัด ที่คุณต้องลองมาสัมผัสดูสักครั้ง

 3. วัดโลกโมฬี

  วัดโลกโมฬี

  ที่มารูปภาพ: เชียงใหม่นิวส์

  เวลาเปิดให้บริการ: 8.00 – 17.00 น.

  ชมประวัติศาสตร์วัดเก่าตั้งแต่ยุคล้านนาที่วัดโลกโมฬี หนึ่งในวัดที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเชียงใหม่! ภายในวัดยังคงความเป็นอนุสรณ์สถานโบราณ มีโครงสร้างเป็นไม้ สำหรับใครที่ชอบทัวร์ชมประวัติศาสตร์ต่าง ๆ จะต้องมาชมให้ได้เลยล่ะครับ!

 4. วัดศรีสุพรรณ

  วัดศรีสุพรรณ

  ที่มารูปภาพ: เชียงใหม่นิวส์

  เวลาเปิดให้บริการ: 8.00 – 18.00 น.

  พบกับอุโบสถเงินที่แรกของโลก ณ วัดศรีสุพรรณ พบกับอีกหนึ่งวัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 500 ปี ที่ผู้คนในชุมชนต่างร่วมแรงร่วมใจสร้างสถาปัตยกรรม “อุโบสถเงิน” ให้เป็นที่ประจักษ์สายตาชาวโลก

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ | สายชมธรรมชาติ

นอกจากวัดวาอารามที่ถูกประดับตกแต่งอย่างงดงามแล้ว เชียงใหม่เป็นหนึ่งในจังหวัดที่รายล้อมไปด้วยทิวเขาและป่าไม้ โดยเฉพาะช่วงต้นปีที่อากาศหนาว ๆ แบบนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาดสถานที่เหล่านี้เด็ดขาด!

 1. แม่กำปอง

  แม่กำปอง

  ที่มารูปภาพ: Museum Thailand

  เวลาเปิดให้บริการ: เปิดให้เข้าตลอดเวลา (ยกเว้นร้านค้าภายในที่เวลาปิดแตกต่างกัน)

  ใครกันล่ะที่จะไม่หลงรักชุมชนเล็ก ๆ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอย่างแม่กำปอง มาใช้ชีวิตแบบโฮมสเตย์ท่ามกลางวิถีชีวิตแบบชาวบ้านเชียงใหม่ พักจากตัวเมืองที่วุ่นวาย แล้วไปนอนผ่อนคลายฟังเสียงจากธรรมชาติ

 2. ดอยอินทนนท์

  ดอยอินทนนท์

  ที่มารูปภาพ: สยามรัฐ

  เวลาเปิดให้บริการ: 5.00 – 18.30 น.

  ไม่ว่าจุดสูงสุดของโลกคืออะไร แต่จุดสูงสุดของไทยอยู่ที่ดอยอินทนนท์! สัมผัสกลิ่นอายชาติของทิวเขาและป่าไม้บนภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์แรกของปียอดนิยมที่คุณต้องมาสักครั้งในชีวิต!

  และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ที่จะพาคุณเดินชมทิวทัศน์ทุ่งหญ้าและป่าเขา แต่ไม่ต้องกลัวว่าอากาศจะร้อน เพราะบนดอยอินทนนท์นั้นอากาศหนาวทั้งปีอย่างแน่นอน! เตรียมชุดหนา ๆ แล้วมาเดินชมธรรมชาติกันได้เลยครับ!

 3. ดอยหลวงเชียงดาว

  ดอยหลวงเชียงดาว

  ที่มารูปภาพ: Thailand Tourism Directory

  เวลาเปิดให้บริการ: 6.00 – 18.00 น.

  แม้จะไม่สูงเท่าดอยอินทนนนท์ แต่ดอยหลวงเชียงดาวก็นับเป็นภูเขาที่สูงที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศไทยเลยทีเดียว มานอนพักโฮมสเตย์ติดธรรมชาติ สัมผัสกับทะเลหมอกในทุก ๆ เช้าไปด้วยกัน

 4. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

  อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

  ที่มารูปภาพ: นครเชียงใหม่เกมส์

  เวลาเปิดให้บริการ: เปิดให้เข้าชมตลอดเวลา

  ชมทิวทัศน์จากยอดเขา และสายธารน้ำร้อนธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง นอกจากภาพบรรยากาศทุ่งหญ้าและทิวเขาแล้ว อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังยังมีธารน้ำร้อนพวยพุ่งที่หาดูได้ยากในประเทศไทย ให้คุณได้เห็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

 5. ดอยอ่างขาง

  ดอยอ่างขาง

  ที่มารูปภาพ: Sanook

  เวลาเปิดให้บริการ: 8.00 – 16.30 น.

  พักสายตาจากป่าคอนกรีต มาเที่ยวชมหมู่มวลดอกไม้หลากหลายสีสัน ณ ดอยอ่างขาง เป็นหนึ่งในสถานที่สุดโรแมนติกที่ในชีวิตนี้ต้องได้ไปชม! ใครล่ะจะไม่ชอบการเดินทางที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้ตลอดสองข้างทาง อีกทั้งยังเป็นแหล่งปลูกผลไม้เมืองหนาวต่าง ๆ เช่น สตรอว์เบอร์รี ให้คุณได้ซื้อกลับไปฝากญาติพี่น้องอีกด้วย

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ | สายกิน

อาหารเชียงใหม่เองก็นับเป็นหนึ่งในเสน่ห์ของจังหวัดนี้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยคาเฟ่ต่าง ๆ ที่ตกแต่งภายนอกสวยงามดูดี เหมาะสำหรับการแวะพักเหนื่อยและถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำ มาดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

 1. ฮ้านถึงเจียงใหม่

  ฮ้านถึงเจียงใหม่

  ที่มารูปภาพ: Pantip

  เวลาเปิดให้บริการ: 9.00 – 21.00 น.

  ชื่อร้านก็บอกแล้วว่า ถ้าได้มาที่นี่ก็ถึงเจียงใหม่แน่ ๆ แล้วเจ้า ให้คุณได้สัมผัสกับรสชาติอาหารเหนือแท้ ๆ ที่ดึงดูดใจทั้งนักท่องเที่ยวที่แวะมา หรือไม่ว่าจะเป็นคนในพื้นที่ก็ติดใจ

 2. Keep in touch

  Keep in touch

  ที่มารูปภาพ: Keep In Touch

  เวลาเปิดให้บริการ: 10.05 – 22.05 น.

  หนึ่งในคาเฟ่ดังแห่งเชียงใหม่ ด้วยการตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษที่ดึงดูดสายตา ไม่ว่าจะเป็นสถานที่หรืออาหาร ก็จัดออกมาได้อย่างดูดี ทำให้ผู้ที่แวะเวียนมาท่องเที่ยวต่างก็ต้องเข้าหลงเสน่ห์เข้าไปใช้บริการอย่างแน่นอน

 3. คั่วไก่ นิมมาน

  คั่วไก่ นิมมาน

  ที่มารูปภาพ: ChillNaiD

  เวลาเปิดให้บริการ: 9.00 – 21.00 น.

  คั่วไก่ นิมมาน คั่วไก่จานโตแห่งย่านดัง ณ เชียงใหม่ แน่นอนว่าชื่อร้านโปรโมตกันซะขนาดนี้ เมนูเด็ดแนะนำต้องเป็นคั่วไก่อย่างแน่นอน อยู่เชียงใหม่แล้วหิว ๆ อย่าลืมไปชิมเชียวล่ะ!

 4. มะลิลา เชียงใหม่

  มะลิลา เชียงใหม่

  เวลาเปิดให้บริการ: 7.00 – 17.00 น.

  มะลิลา เชียงใหม่ คาเฟ่เล็ก ๆ สีขาวสุด Minimal หนึ่งในจุดแวะเติมน้ำตาลที่เราขอแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นของหวาน หรือเครื่องดื่มก็เย้ายวนชวนให้แวะไปชิมเหลือเกิน นอกจากนี้มุมถ่ายรูปภายในร้านยังน่ารักซะจนคุณต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายเลยล่ะ

 

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ อย่าลืมมีหลักประกันคุ้มครองตัวเอง!

เท่านี้ทุกคนก็จัดทริปท่องเที่ยวเชียงใหม่กันได้แล้ว หากใครพลาดช่วงหน้าหนาว เราขอบอกเลยว่า เชียงใหม่หน้าไหนก็เที่ยวได้ เช็คอินฟิน ๆได้ตลอดทั้งปี แต่นอกจากการเตรียมที่เที่ยวแล้ว เราก็ต้องเตรียมความพร้อมในการท่องเที่ยวด้วย เพราะการขึ้นเขาลงดอย หากคุณเดินทางไปมาด้วยการขับรถ สิ่งหนึ่งที่ควรระวังเอาไว้นั่นก็คือความปลอดภัยบนท้องถนนนั่นเอง

เพราะอุบัติเหตุมีโอกาสเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งแต่ละครั้งก็ทำให้คุณเสียเวลา ทรัพย์สิน รวมไปถึงอาการบาดเจ็บต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นด้วย อย่าลืมมองหาหลักประกันคุ้มครองตัวเองเอาไว้! ได้แก่ ประกันภัยรถยนต์นั่นเอง

ถ้าหากรถยนต์ของคุณยังไม่มีประกัน ลองปรึกษาประกันติดโล่ดูสิครับ

เราเป็นโบรกเกอร์ที่รวมประกันภัยรถยนต์จากบริษัทชื่อดังเอาไว้มากมาย พร้อมบริการให้คำปรึกษาครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการเปรียบเทียบความคุ้มค่า การเข้าช่วยเหลือกรณีเกิดอุบัติเหตุ ส่วนลดพิเศษ หรือปรึกษาเงื่อนไขยิบย่อยต่าง ๆ เราก็พร้อมให้บริการ! สนใจติดต่อเราได้ที่สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สนใจ ประกันรถยนต์

กรอกข้อมูลติดต่อ

นอกจากประกันรถยนต์ อยากได้อะไรเพิ่ม?
การกดส่งข้อมูลแสดงว่าคุณอ่านและรับทราบ
นโยบายความเป็นส่วนตัว เรียบร้อยแล้ว

บทความแนะนำ

 • ข้อสอบใบขับขี่พร้อมเฉลย ล่าสุด 2567

  รวมเฉลยข้อสอบใบขับขี่ 2566 อย่างละเอียด ไม่อยากสอบหลายรอบมาเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบจริงกับแนวข้อสอบใบขับขี่ภาคทฤษฎี 50 ข้อพร้อมเฉลย
  58,005
 • 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2024 น่าสนใจ ขายในไทย จดทะเบียนได้

  รวม 7 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจดทะเบียนได้ มีขายในไทย 2023 พร้อมแนะนำวิธีเลือกมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ตอบโจทย์การใช้งาน และการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
  14,259
 • วางแผนต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน และต้องเตรียมอะไรบ้าง?

  ไม่อยากขาดต่อใบขับขี่ ทำความเข้าใจการต่อใบขับขี่ล่วงหน้าได้กี่เดือน เพื่อวางแผนและเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อม ป้องกันการทำผิดกฎหมายจราจร
  9,800